thiết kế khách sạn

nuoidaycon.com.vn: Mẹ ít sữa phải làm sao

Lựa chọn ý tưởng cho cảnh quan sân vườn

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/04/2018
781
Goodhope.vn 2014_ KTS: Nguyễn Khang Bất cứ một tác phẩm nào ra đời, nó đều mang trong mình những ý tưởng của người thiết kế. Trong thiết kế sân vườn cũng vậy, mỗi tác phẩm đều là công sức của sự suy nghĩ, sáng tạo và thăng hoa trong nghệ thuật....

Bất cứ một tác phẩm nào ra đời, nó đều mang trong mình những ý tưởng của người thiết kế. Trong thiết kế sân vườn cũng vậy, mỗi tác phẩm đều là công sức của sự suy nghĩ, sáng tạo và thăng hoa trong nghệ thuật. Lên ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn là bước đầu để bạn tăng thêm tính thẩm mỹ và lợi ích cho không gian nhà bạn. 

>> thiết kế biệt thự kiểu pháp / Thiết kế biệt thự cao cấp / Thiết kế biệt thự theo phong cách châu Âu / Thiết kế biệt thự vườn.

Nếu bạn đang bắt đầu lập kế hoạch và lên ý tưởng cho không gian sân vườn của mình, hãy tham khảo một số ý tưởng mà Good Hope sắp giới thiệu dưới đây

Kiến trúc cảnh quan sân vườn hiện đại: Phần cảnh quan mềm luôn kết hợp khéo léo với phần cảnh quan cứng, để tạo nên sự ăn nhập và nâng cao hiệu quả tạo hình. Sự sắp xếp bố cục là rất quan trọng trong cảnh quan hiện đại để tạo nên một không gian sống thực sự.

Một không gian thư giãn lý tưởng, với cảnh quan sân vườn được bố trí sắp đặt đầy đủ các yếu tố. Khi bước chân vào không gian sân vườn này, ta có cảm giác như đang nghỉ dưỡng tại một khu resort nào đó.

Cảnh quan sân vườn kiểu Châu Âu: Đây là loại hình sân vườn phổ biến bởi tính đa dạng, đa sắc màu và phù hợp với mọi diện tích. Đặc biệt nổi bật trong khu vườn Châu Âu là yếu tố con người được thể hiện rất rõ. Từ thảm cỏ, bồn hoa, chậu cảnh với ghế đá, tượng trang trí…tất cả thể hiện rõ sự tác động của con người.

Một góc nhỏ khu vườn kiểu Châu Âu, với bức tượng đồng được bố trí ở chính giữa chính là điểm nhấn độc đáo cho không gian nơi đây. Những hàng cây dưới bàn tay chăm sóc của con người, chúng được cắt tỉa rất gọn gàng.

Không gian sân vườn đa chức năng: Ngày nay, đa dạng hoá chức năng có mặt rất nhiều trong kiến trúc nội ngoại thất, nó mang đến tính linh động cũng như đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau trên cùng một khoảng không gian. Cảnh quan sân vườn cũng không ngoại lệ, một khu vườn đa chức năng là một không gian hoàn hảo cho các buổi tụ họp gia đình ở ngoài trời, hay những bãi cỏ được mở rộng làm chỗ cho trẻ em chơi.

Khoảng sân sau nhà, được thiết kế như một nhà hàng ngoài trời, với những bữa tiệc đứng, những buổi tụ tập cười nói rôm rả… Mẫu thiết kế gồm có ghế băng, ghế đơn, ghế tựa và cả sofa…với sự lựa chọn nhiều loại ghế như vậy sẽ giúp gia đình bạn tận hưởng không gian nghỉ ngơi ngoài trời một cách trọn vẹn.

Thiết kế cảnh quan sân vườn với yếu tố tương phản: Một cảnh quan sân vườn được bố cục chặt chẽ, với sự kết hợp của những đường cong duyên dáng cân bằng với những đường thẳng tạo ra sự tương phản hình ảnh, cộng hưởng với việc bố trí đan xen giữa cây cao và cây thấp, việc bố trí yếu tố nước hay những bộ bàn trà,…tất cả hòa quyên vào nhau khiến cho sân vườn của bạn trở nên bắt mắt và có những điểm nhấn nhất định.

Một ý tưởng hay khi thiết kế, sẽ giúp cho sân vườn của bạn có điểm nhấn hơn và chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn, so với các sân vườn được thiết kế theo hình thức cũ. Cuộc sống luôn thay đổi, bạn hãy cùng Good Hope lên ý tưởng nghiên cứu sáng tạo để thay đổi cảnh quan sân vườn nhà mình.

 

Kts. Nguyễn Khang

Công ty cp kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Tag xem thêm: thiết kế nhà đẹpthiết kế biệt thự đẹpthiết kế nội thất đẹpthiết kế nhà phố đẹpthiết kế nhà vườn đẹpthiết kế biệt thự vườnthiết kế biệt thự cổ điểnthiết kế nội thất biệt thự cổ điểnthiết kế biệt thự kiểu phápthiết kế biệt thự cao cấpthiết kế biệt thự theo phong cách châu âu,thiết kế biệt thự 2 tầng đẹpthiết kế biệt thự vườn 2 tầngthiết kế biệt thự mini 2 tầngbiệt thự 2 tầng chữ Lthiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầngbiệt thự 2 tầng hiện đạithiết kế biệt thự 2 tầngthiết kế biệt thự 2 tầng kiểu phápmẫu thiết kế biệt thự 2 tầngthiết kế biệt thự vườn 3 tầngthiết kế biệt thự mini 3 tầngbiệt thự 3 tầng chữ Lthiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầngbiệt thự 3 tầng hiện đạithiết kế biệt thự 3 tầngthiết kế biệt thự 3 tầng kiểu phápMẫu biệt thự đẹp

Lựa chọn ý tưởng cho cảnh quan sân vườn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn