Phong thủy nhà chung cư

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/04/2018
239
Phong thủy nhà chung cư, 0 rm_ratings 0 rm_ratings
chưa có đánh giá

>> Phong thủy trong thiết kế nhà bếp / chọn màu sơn nội thất nhà ở theo phong thủyCầu thang trong phong thủy nhà ở và những tiêu chuẩn cần biết.

Phong thủy cho nhà chung cư vẫn tuân theo những yếu tố cơ bản của nhà truyền thống, nhưng vẫn mang đặc trưng riêng bởi nhà chung cư vừa có yếu tố riêng biệt cho từng căn hộ , vừa mang yếu tố chung  của cả tòa nhà.

Phong thủy nhà chung cư

Khi chọn mua căn hộ chung cư, các yếu tốt cần quan tâm là sự thông thoáng, tầm nhìn dịch vụ, tiện nghi…sau đó tùy theo nhu cầu sử  dụng của mỗi gia đình mà phân chia không gian, công năng hợp lý cho sinh hoạt và cũng thuận theo mệnh trạch của các thành viên trong gia đình. Những căn hộ trung bình không có diện tích rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố, bởi vậy các gia đình thường kết hợp  phòng khách, sinh hoạt chung, bếp ăn, giải trí trong cùng một không gian lớn nhất, khi ấy, trường khí của căn hộ được quyết định bởi các khu sinh hoạt này. Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tới các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.

Phong thủy nhà chung cư

Nhiều gia chủ thường lăn tăn khi căn hộ của mình rơi vào Trực xung theo phong thủy. Thứ nhất là Trực xung với cầu thang và hành lang (ví dụ cửa chính nằm cuối đường hành lang hoặc đối diện với cầu thang lên xuống); thứ hai là trực xung do đường bên ngoài vào; thứ ba là trực xung đối môn(hai cửa chính đối diện nhau). Giải pháp khắc phục trong các trường hợp trên là treo gương bát quái, phong linh bằng đồng, cầu thủy tinh hoặc bố trí bình phong bên trong để giảm Trực xung mà không phải cải tạo đập phá kết cấu.

Phong thủy nhà chung cư

Với trường hợp căn hộ không được vuông vức và có góc vát thì cách giải quyết thì dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm – Dương – Hình Thể, nên bố trí đồ dùng hoặc gương soi để bù lại, thêm chậu cây cảnh hoặc vật dụng trang trí để tạo cân bằng khí tốt.

Phong thủy nhà chung cư

 

Điểm hạn chế ở nhà chung cư là từ bên ngoài có thể quan sát toàn bộ không gian trong nhà, rõ nhất là phòng khách và thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Trong khi theo phong thủy, những điều này là cực kỳ cấm kỵ. Để khắc phục, bạn nên thiết kế tủ trang trí có ngăn trống để khí được lưu thông. Với bếp thì dùng quầy bar che chắn.

Phong thủy nhà chung cư

Cửa các phòng ngủ trong căn hộ chung cư cũng thường thiết kế liền kề nhau, theo thuật phong thủy, các cửa liền kề gây lên sự hỗn loạn về khí, về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối cho gia chủ. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa. Để hóa giải những điều này, nơi các cửa phòng gần kề hoặc xung đối, bạn nên treo 6 đồng hồ tiền cổ. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn, thì có đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng cũng rất hiệu quả. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa ra vào.

Phong thủy nhà chung cư

Phòng khách cũng nên sử dụng một cầu phong thủy Bát Mã, cầu này có công năng gia tăng dương khí, giúp cho lưu thông được tốt hơn trong nhà. Và mỗi ngày, bạn nên quay cầu này vài lần để giúp khí được kích hoạt

Sắp xếp không gian thuận theo phong thủy cũng là cách bạn tạo nên một môi trường sống tốt lành cho gia đình của mình, tạo không khí thỏa mái, trôi chảy và hanh thông.

 

Kts Nguyễn văn Định

Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

 

Tag xem thêm: thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế nhà phố đẹp, thiết kế nhà vườn đẹp, thiết kế biệt thự vườn, thiết kế biệt thự cổ điển, thiết kế nội thất biệt thự cổ điển, thiết kế biệt thự kiểu pháp, thiết kế biệt thự cao cấp, thiết kế biệt thự theo phong cách châu âu, thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, thiết kế biệt thự vườn 2 tầng, thiết kế biệt thự mini 2 tầng, biệt thự 2 tầng chữ L, thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng, biệt thự 2 tầng hiện đại, thiết kế biệt thự 2 tầng, thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp, mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng, thiết kế biệt thự vườn 3 tầng, thiết kế biệt thự mini 3 tầng, biệt thự 3 tầng chữ L, thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng, biệt thự 3 tầng hiện đại, thiết kế biệt thự 3 tầng, thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu pháp, Mẫu biệt thự đẹp,