thiết kế khách sạn

nuoidaycon.com.vn: Mẹ ít sữa phải làm sao

Thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp Start-up

Đăng bởi
31/07/2018
412
Bạn đang cần 1 văn phòng để khởi nghiệp, hoặc đang muốn đổi mởi không gian văn phòng Start-up của mình? Tham khảo ngay cách thiết kế 1 văn phòng chuẩn đẹp và sang tạo nhất

Hiện nay, xu hướng Start-up ngày càng phát triển, dẫn đến tình trạng cần 1 lượng cung các dịch vụ đi kèm khi Start-up tăng lên. Do đó, văn phòng làm việc là điều đầu tiên mà Start-up hướng đến, mặc dù đa số khởi nghiệp với chi phí thấp nhất. Nhưng khi Start-up lớn mạnh, bạn phải cần 1 không gian làm việc đầy tính sáng tạo, vì thế, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp Start-up đẹp nhất nhé.

Phong cách thiết kế văn phòng

Khi Start-up, nhiều người hướng đến 1 không gian thoải mái nhất, nhưng vẫn phải toát lên được những gì mà thương hiệu đang truyền tải. Ví dụ, bạn có thể sơn tường văn phòng giống màu của logo thương hiệu, hay lựa chọn các món đồ nội thất phù hợp với lứa tuổi khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến…

Một số Start-up trẻ tuổi, với đầy tính sáng tạo thường lựa chọn phong cách độc, lạ và đặc biệt rất thân thiện với môi trường. Ví dụ như 1 số phong cách mà khá nhiều Start-up trên thế giới áp dụng như không gian Eco, không gian tái chế, không gian vui nhộn, và phần lớn là không gian mở.

Thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp Start-up

Hay cũng có không ít văn phòng khởi nghiệp lại lựa chọn phong cách thiết kế tiết kiệm, bởi họ không muốn dành quá nhiều chi phí cho công đoạn thiết kế văn phòng. Một số mẫu phong cách họ hay hướng tới là không gian tối giản, không gian đa năng, và phần lớn là không gian Co-working Space.

Dù lựa chọn phong cách nào, thì văn phòng của mỗi Start-up đều thể hiện tính năng động, nhiệt huyết và cháy hết mình với công việc.

Chú trọng đến không gian thoải mái

Ngoài việc lựa chọn phong cách thiết kế, văn phòng Start-up cũng phải tối ưu được sự thoái mái cho nhân viên và chính bản thân người khởi nghiệp.

Thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp Start-up

Khởi nghiệp là quá trình của sáng tạo, của sự tập trung và cả sự đoàn kết, do đó, 1 không gian mở luôn được hướng đến, xóa tan đi khoảng cách giữa các thành viên công ty, đồng thời thể hiện cho khách hàng thấy bộ mặt nhiệt huyết của các nhân viên.

Bên cạnh đó, 1 không gian hòa với thiên nhiên được lựa chọn tối ưu hơn. Bởi tính thân thiện với môi trường, thiên nhiên sẽ làm cho hiệu suất làm việc được nâng lên, khả năng sáng tạo được phát triển… Vì thế, trong văn phòng của bạn, nên ít nhất có 1 khu vực trồng cây xanh hoặc chí ít là những món đồ nội thất gỗ hoặc giả gỗ như bàn ghế, cửa giả gỗ

Tăng cường không gian vui vẻ

Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn hiện nay chưa thể tối ưu văn hóa công ty sao cho hợp lý nhất. Bởi nhân viên chỉ đến làm việc như 1 cái máy mà không có sự vui vẻ khi ra về hoặc hoàn thành công việc.

Start-up thì khác, khả năng kết nối giữa các thành viên là cực kỳ cao. Do đó, 1 không gian luôn vui vẻ, nhiệt huyết sẽ thúc đẩy động lực hiệu suất làm việc lên cực kỳ cao. Không ai muốn đến 1 công ty mà không có sự tương tác, vui vẻ giữa các thành viên trong công ty.

Thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp Start-up

Do đó, bạn cần lên kế hoạch trang trí hoặc dành ra 1 buổi để các thành viên tự do sáng tạo văn phòng làm việc. Đồng thời, cũng nên có những không gian dành cho hoạt động tập thể để xả stress, kết nối giữa các thành viên.

Như vậy, 3 cách thiết kế văn phòng Start-up trên sẽ giúp cho hoạt động khởi nghiệp của bạn được phát triển hơn. Ngay bây giờ, còn chần chừ gì mà không lập kế hoạch cho văn phòng Start-up của riêng mình đi nào.

Xem thêm: Du hí trong khuôn viên Landmark 81 trước ngày khánh thành

Thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp Start-up, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn