Nên trồng cây gì trước nhà đón tài lộc?

Đăng bởi Biên Nguyễn
01/08/2019
5813
Nên trồng cây gì trước nhà đón tài lộc? Tầm quan trọng của trồng cây trước nhà? Những cây gì không nên trồng trước nhà? đó là những vấn đề sẽ được làm rõ trong bài này.

Nên trồng cây gì trước nhà đón tài lộc? Tầm quan trọng của trồng cây trước nhà? Những cây gì không nên trồng trước nhà? đó là những vấn đề sẽ được làm rõ trong bài này.

cay-tre-trong-truoc-nha-1

1 tỷ xây được nhà như thế nào?

Trồng cây trước nhà có tầm quan trọng như thế nào?

Cây xanh theo quan điểm duy tâm nó đại diện cho sức sống chính vì vậy nếu trồng cây trước nhà thì sẽ đem lại cho gia chủ một nguồn năng lượng dồi dào. Theo quan điểm của khoa học, Cây xanh cung cấp oxy cho chúng ta thở và hấp thụ khí CO2 do chúng ta thải ra. Có thể nói cây xanh như một chiếc điều hòa tự nhiên giúp chúng ta điều hòa không khí, cải tạo chất lượng không khí, giảm nhiệt độ.

tầm quan trọng của cây xanh?

tầm quan trọng của cây xanh?

Cây xanh có tầm quan trọng lớn trong đời sống con người. Nhưng trồng cây gì trước nhà để đem lại tài lộc cho gia chủ?Chúng ta cùng đến với phần chính của bài viết này:

Nên trồng cây gì trước nhà đón tài lộc?

Việc bố trí một khu đất nhỏ trước nhà để trồng cây la rất quan trọng, nhưng việc chọn cây gì để trồng cũng rất quan trọng đối với gia chủ. Các bạn hãy cũng Tạp chí nhà đẹp Archi điểm qua những cây nên trồng trước cửa nhà nhé:

Những mẫu biệt thự kiểu Pháp để biết thêm nhun thường có không gian rộng và trồng cây trước nhà

Cây cau:

là một loại cây trong họ cau(Arecaceae) được trồng nhiều tại châu Á, phía đông châu Phí. Đây là loại cây có thân hình mảnh khảnh, có chiều cao lên tới 20m, đường kính tân có thể lên tới 20->20cm. Cây cau có rất ít khi dụng lá, tạo dáng rất đẹp khi được trồng trước cửa nhà. Chính vì vậy theo quan điểm của khoa học thì việc chồng cây cau rất tốt: cải tạo không khí, không rụng lá nên sân trước nhà bạn sẽ rất sạch sẽ, tạo dáng đẹp. Không những vậy với thân hình mảnh khảnh cây cau không có tác dụng cảm nắng sớm, luồng ảnh sáng dương khí cho ngôi nhà. Theo quan điểm duy tâm cây cau được troonhf trước nhà sẽ giúp tăng năng lượng dương và giảm năng lượng âm từ đó mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây cau trước cửa nhà

Cây tre, cây trúc

Đây là hai loại cây biểu tượng cho sức sống, sự kiên cường trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Loại cây này rất rễ sống, không tốn công chăm sóc nhiều mà cây luôn xanh, và tươi quanh năm. Theo quan điểm phong thủy thì 2 loại cây này mang lại may mắn cho gia chủ, chữ "trúc" trong tên của cây gần âm với chữ "chúc" . Chữ "chúc" thường là đi kèm với những lời chúc phúc, chúc lộc , chúc sức khỏe... những điều tốt đẹp đến với gia chủ. Cây tre từ bao đời nay vẫn là biểu tượng của những làng quê Việt Nam nó đi vào sử sách, những câu truyện mẹ kể tuổi ấu thơ.

Cây Lộc vừng

Theo wikipedia: cây lộc vừng là cây có hình thái đẹp, hoa màu đỏ và khi nở có hương thơm. Được xếp vào 4 loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc. Theo quan điểm phong thủy thì Lộc tương ứng với Tại lộc, hoa của cây mầu đỏ có ý nghĩa hỷ sự, thịnh vượng. Trồng cây nay có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ.

Cây lộc vừng đượv trồng trước nhà

Cây đại lộc

Đây là một loại cây thường sống trên vùng núi, có dáng rất đẹp thường được trồng quanh nhà.Theo phong thủy, Đại Lộc là tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, tái tài trong làm ăn. Cây óc thể chịu được thời tiết nắng to bạn chỉ cẩm đảm bảo là tưới đủ nước cho cây. Nhưng khi trồng cây này cũng cần một diện tích rộng nếu sân trước nhà bạn quá hẹp thì không nên trồng cây này.

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Không phải cây nào trồng trước nhà cũng tốt. Dưới đây là những cây không nên trồng trước nhà mà các bạn cần chú ý:

Cây dâu

Theo quan điểm phong thủy: cây dâu có nghĩa hán việt là "Tang". Tang thường đi kèm sự mất mát không lành. Nên nhiều người kiêng trồng cây này trước nhà.

Theo khoa học:Cây dâu là một loại cây có nhiều cành và nhánh. Nó có thể phát triển to và lá nhỏ. Việc trồng cây này trước nhà sẽ khiến bạn phải dọn sân rất nhiều vì lá rụng.

Cây liễu

Theo quan điểm phong thủy: Từ liễu gần giống âm với từ lưu, có nghĩa là chảy đi. Vậy nên chồng cây này có ý nghĩa khiến tài lộc của bạn trong nhà chảy đi hết xuống sông xuống biển. Không những vậy cây liễu nhiều người quan điểm cho rằng nó gắn liên với sự xui xẻo, hao tài, mất của của gia chủ. Việc trồng cây liễu không khách gì dụ âm khí vào nhà.

Cây bách

Theo quan điểm của nhiều người cây này không đem lại điềm lành, cây này thường được trồng trên phần mộ người đã khuất.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là một loại cây rất khỏe có khả năng thích nghi với điều kiện sống khó khăn. Ngày xưa xây này thường được trồng trong nhà cừa có cháy, hoặc vừa có đám tang với mục đích xua đuổi tà ma.

Chính vì vậy muốn đón tài lộc vào nhà nhiều người quan điểm là tránh trồng cây này vì cây này đem đến những điềm xui xéo cho gia chủ.

Tổng kết:

Trên đây tạp chí nhà đẹp Archi đã liệt kê những cây gì nên trồng trước nhà? và những cây gì không nên trồng trước nhà? Việc lựa chọn cây trồng trước nhà không chỉ phụ thuộc vào loại cây, mà nó còn phụ thuộc vào điện tích sân trước nhà bạn, cảnh quan của nhà mà bạn chọn cây cho phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian và giúp bạn có thêm tài lộc nữa nhé. Đọc xong bài này nếu các bạn cảm thấy hữu ích hãy để lại cho chúng tôi một đánh giá cuối bài nhé.

Nên trồng cây gì trước nhà đón tài lộc?, 4 rm_ratings 4 rm_ratings
4.63/5 - Có 4 Bình chọn