thiết kế khách sạn

nuoidaycon.com.vn: Mẹ ít sữa phải làm sao

Biệt thự đẹp và xu hướng của thời đại mới

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/04/2018
918
Goodhope.vn 2014 _ KTS: Nguyễn Khang Theo xu hướng mới của thời đại, do diện tích trong lòng thành phố ngày càng trở nên eo hẹp. Những ngôi biệt thự với ý tưởng về một không gian mở...

Theo xu hướng mới của thời đại, do diện tích trong lòng thành phố ngày càng trở nên eo hẹp. Những ngôi biệt thự với ý tưởng về một không gian mở ngày càng được mọc lên, và mở rộng về những vùng lân cận, ngoại ô, nhằm tạo ra một không gian sống hòa nhập gần gũi hơn với thiên nhiên.

>> Thiết kế sân vườn đẹp kiểu Châu Âu/ Cổng đẹp cho biệt thự nhà vườnCách tạo điểm nhấn giúp mở rộng sân vườn

Bằng những hình thức trang trí cách tân, những đường nét khỏe khoắn tự do và mang tính hình học hay lối thiết kế những ô cửa kính lớn,… biệt thự phong cách hiện đại với 1 không gian mở đã dần đi vào lòng người.

Với những hình khối vuông vức khỏe khoắn, biệt thự xu hướng hiện nay thường được thiết kế hình chữ L, U hay so le, hình thức bên ngoài khá đơn giản, cô đọng đến từng chi tiết. Bên cạnh đó lệch cốt. thông tầng cũng là những đặc điểm đặc biệt dễ nhận thấy trong thiết kế biệt thự mới hiện nay.

Hệ thống dầm, trụ cột trong nhà được giấu khéo léo giảm bớt được cảm giác nặng nề của mắt khi nhìn vào. Màu sắc cũng có sự thay đổi rõ ràng, gam màu sáng được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là trắng sữa, vàng kem nhạt, hay ghi sáng. Những gam màu kết hợp tạo sức hút nổi bật như màu đỏ, xanh, đen cũng được đưa vào sử dụng.

Thiết kế hiện đại thiên về sự giao hòa với thiên nhiên, nên biệt thự nào cũng được thiết kế nhiều ô cửa rộng mở tạo góc view ra khuôn viên đẹp bên ngoài, và kính là vật liệu sử dụng chính phục vụ cho mục đích này. Những ô cửa kính đơn thuần trở nên duyên dáng hơn khi đi kèm với bộ rèm lớn điều chỉnh ánh sáng như mong muốn.

Song không chỉ tạo không gian mở ra bên ngoài, mà khác với lối thiết kế xưa, phòng khách và bếp – ăn được ngăn cách nhau bởi những hệ cửa, thì nay chúng lại được liên thông với nhau để tạo ra một không gian nội thất liên hoàn rộng rãi.

Phần lớn mái nhà thiết kế theo kiểu mái ngói dốc đề cao nét văn hóa Việt và dễ tạo hình kiến trúc đẹp mắt.

Để phù hợp với cuộc sống hiện đại đòi hỏi các chủ đầu tư cần có cái nhìn mới mẻ, có quan niệm thẩm mỹ mới. Một công trình biệt thự trong thời đại mới đòi hỏi phải thỏa mãn cả về mặt thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng của nội thất và ngoại thất. Song không nên quá tham lam về chi tiết, trang trí rối ren gây mất mỹ quan thẩm mỹ.

Kts. Nguyễn Khang

Công ty cp kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Tag xem thêm: thiết kế nhà đẹpthiết kế biệt thự đẹpthiết kế nội thất đẹpthiết kế nhà phố đẹpthiết kế nhà vườn đẹpthiết kế biệt thự vườnthiết kế biệt thự cổ điểnthiết kế nội thất biệt thự cổ điểnthiết kế biệt thự kiểu phápthiết kế biệt thự cao cấpthiết kế biệt thự theo phong cách châu âu,thiết kế biệt thự 2 tầng đẹpthiết kế biệt thự vườn 2 tầngthiết kế biệt thự mini 2 tầngbiệt thự 2 tầng chữ Lthiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầngbiệt thự 2 tầng hiện đạithiết kế biệt thự 2 tầngthiết kế biệt thự 2 tầng kiểu phápmẫu thiết kế biệt thự 2 tầngthiết kế biệt thự vườn 3 tầngthiết kế biệt thự mini 3 tầngbiệt thự 3 tầng chữ Lthiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầngbiệt thự 3 tầng hiện đạithiết kế biệt thự 3 tầngthiết kế biệt thự 3 tầng kiểu phápMẫu biệt thự đẹp

Biệt thự đẹp và xu hướng của thời đại mới, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn