Cách bố trí cây thiết mộc lan tại nhà ở và trong văn phòng

Đăng bởi Biên Nguyễn
05/09/2019
2124
Bố trí cây thiết mộc lan đúng phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tìm hiểu chi tiết về cách bố trí loài cây này tại nhà ở và văn phòng qua bài viết sau.

Bố trí cây thiết mộc lan đúng phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tìm hiểu chi tiết về cách bố trí loài cây này tại nhà ở và văn phòng qua bài viết sau.

1. Ý nghĩa của cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan còn được gọi với tên khác là phất dụ, phất tài. Loài cây này có nguồn gốc từ Tây Phi. Thân cây có màu nâu, khi cắt ngang thân cây thì ở vị trí bị cắt sẽ mọc nhiều chồi non đẹp mắt.

Trong phong thủy, thiết mộc lan là loài cây mang lại sự may mắn về tiền bạc, tài lộc cho gia chủ. Nếu đặt trong gia đình sẽ giúp gia đình hạnh phúc, tiền vào như nước, còn nếu bố trí tại văn phòng làm việc sẽ giúp tăng năng suất làm việc, giúp chủ nhân thuận buồm xuôi gió trong công việc, gặp được nhiều thành công, sự nghiệp thăng tiến.

Cây thiết mộc lan mang ý nghĩa tài lộc, sức khỏe

Cây thiết mộc lan mang ý nghĩa tài lộc, sức khỏe

Không chỉ vậy loài cây này còn mang đến sức khỏe cho chủ nhân bởi nó có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc hại như: benzene, tolueen, monoxide de carbone... Không khí sẽ trong lành, giúp tinh thần con người thoải mái và sảng khoái.

2. Cách bố trí cây thiết mộc lan hợp phong thủy

Bố trí tại nhà ở

Rất nhiều gia đình hiện nay cũng quan tâm đến việc bố trí cây phong thủy trong nhà ở để mang lại may mắn và cuộc sống hạnh phúc. Cây Thiết mộc lan là một trong những cây được trồng tương đối phổ biến nhất. Gia chủ nên đặt chậu cây ở cạnh bàn sofa hoặc ở góc phòng là tốt nhất.

Trang trí phòng khách bằng cây thiết mộc lan

Trang trí phòng khách bằng cây thiết mộc lan

Khi trồng và bố trí cây bạn nên dựa vào mệnh của gia chủ trong nhà sẽ hợp lý và chính xác nhất. Số lượng các nhánh cây, cành cây khác nhau tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau:

  • 2 cành: May mắn tình yêu, mọi sự như ý
  • 3 cành: tượng trưng cho hạnh phúc
  • 5 cành: đại diện cho sức khỏe
  • 8 cành: đại diện phát tài, phát lộc
  • 9 cành: hạnh phúc viên mãn, thời vận tốt trong gia chủ.

Bố trí tại văn phòng làm việc

Do không gian văn phòng làm việc có hạn nên đa phần mọi người sẽ chọn những chậu thiết mộc lan nhỏ trồng bằng bình đất hoặc trồng thủy canh đặt trên mặt bàn làm việc.

Cây thiết mộc lan có thể trồng trên bàn làm việc tại văn phòng

Cây thiết mộc lan có thể trồng trên bàn làm việc tại văn phòng

Tùy vào mệnh của chủ nhân mà bạn có thể đặt cây ở các góc, hướng khác nhau. Ví dụ như bạn thuộc mệnh Hỏa thì các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc là tốt nhất. Bạn cũng có thể bố trí cây theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc nhưng không được tốt bằng các hướng ở trên. Trường hợp bạn mệnh Thủy thì hướng để bố trí cây tốt nhất đó là Tây Bắc, Bắc, Tây Nam, Đông Bắc...

Bố trí cây thiết mộc lan tại góc văn phòng làm việc

Bố trí cây thiết mộc lan tại góc văn phòng làm việc

Cây thiết mộc lan với phần thân màu nâu, lá cây màu xanh nên sẽ phù hợp với những người mệnh Mộc và Thổ nhất. Người mệnh Thủy, Hỏa cũng có thể bố trí cây này để mang lại may mắn và thuận lợi, suôn sẻ trong công việc.

Ngoài đặt trên bàn làm việc thì doanh nghiệp cũng có thể bố trí các chậu cây thiết mộc lan ở các góc phòng, vị trí gần máy in, góc làm việc (có thể ngay sau ghế văn phòng hoặc cạnh bàn để máy tính). Máy in và máy tính phát ra nhiều bức xạ, khí độc hại nên sự có mặt của cây này có tác dụng hữu hiệu trong việc thanh lọc không khí, đem đến tinh thần làm việc thoải mái cho nhân viên văn phòng.

3. Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Sau khi trồng muốn cây phát triển tốt thì bạn cần phải chú ý chăm sóc cây, tránh để cây khô héo hay sâu bệnh sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, gây xui xẻo cho chủ nhân. Theo đó:

Tưới nước cho cây: Thiết mộc lan háo nước, chính bởi vậy bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây mỗi ngày, tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối là tốt nhất. Thực tế không cần phải ngày nào cũng tưới, bạn quan sát đất, biểu hiện của thân và lá để cung cấp nước kịp thời giúp cây luôn xanh tốt. Nếu cây được trồng trong nhà hoặc văn phòng thì mỗi tuần tưới 2 lần là hợp lý.

Bón phân cho cây: Thiếu phân bón cây sẽ còi cọc, kém phát triển, nhìn bên ngoài kém thẩm mỹ, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. cứ sau 2 – 3 tháng bạn nên lấy phân NPK để bón lót cho cây, tránh để phân sát gốc rễ cây dễ khiến cây chết.

Diệt trừ sâu bệnh: Thực tế thiết mộc lan là cây ít sâu bệnh, tuy nhiên cũng có đôi lúc cây bị sâu cuốn chiếu tấn công. Bạn nên lấy tay bắt sâu thủ công thay vì sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn, sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Ngoài thiết mộc lan, bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu cây nhỏ để bàn khác như cau tiểu trầm. Tìm hiểu chi tiết cách trồng và bố trí cau tiểu trâm Tại đây.

Bài viết gợi ý cách bố trí cây thiết mộc lan tại nhà ở và phong thủy để bạn tham khảo. Đừng quên bố trí cây phong thủy này để mang lại tài lộc và sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

Cách bố trí cây thiết mộc lan tại nhà ở và trong văn phòng, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.75/5 - Có 3 Bình chọn