Cách chọn cửa nhôm cho ngôi nhà của bạn?

Đăng bởi Biên Nguyễn
29/04/2020
2155
Cửa là một trong những điều cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Chúng không chỉ có mục đích thẩm mỹ mà quan trọng nhất là chức năng chính của chúng là đảm bảo an toàn cho chúng ta. Có rất nhiều loại cửa trên thị trường hiện nay và cửa nhôm kính cao cấp là một trong số đó.

Cửa là một trong những điều cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Chúng không chỉ có mục đích thẩm mỹ mà quan trọng nhất là chức năng chính của chúng là đảm bảo an toàn cho chúng ta. Có rất nhiều loại cửa trên thị trường hiện nay và cửa nhôm kính cao cấp là một trong số đó.

Trên thực tế, so với nhiều loại cửa khác như gỗ truyền thống và PVC, cửa nhôm đã được coi là lựa chọn thay thế tốt hơn cho hiệu suất, an ninh và thẩm mỹ của chúng. Điều này là do cửa nhôm có ưu điểm chống ăn mòn, bảo mật cao và không dễ bị biến dạng. Chúng cũng có đặc tính bảo quản nhiệt, tiết kiệm năng lượng và dễ làm sạch. Do đó, việc lắp đặt cửa nhôm đang trở nên phổ biến trong các gia chủ hiện nay.

Vậy, chúng ta nên chọn cửa nhôm như thế nào, những cân nhắc và lợi thế của chúng là gì?

cửa nhôm kính

Cần cân nhắc gì khi chọn cửa nhôm?

1. Chất lượng của nhôm

Nhôm được sử dụng cho cửa ra vào và cửa sổ nhôm chất lượng cao thường là hợp kim titan-magiê-nhôm. Độ dày của nhôm chất lượng cao thường là 1mm trở lên. Mặt khác, nhôm chất lượng kém thường chứa một lượng lớn vật liệu kém chất lượng và không tương thích, tất cả được nén và sản xuất thành một. Độ dày của nó chỉ 0,6 đến 0,8mm. Cửa nhôm chất lượng kém sẽ không thể chịu được thử thách của thời gian và thời tiết khắc nghiệt. Sau một thời gian, nó sẽ bắt đầu biến dạng và nứt.

cửa nhôm xingfa

Do đó, khi chọn cửa nhôm, nên xem xét hồ sơ và thông số kỹ thuật của nó để đảm bảo rằng độ dày và độ bền của nó đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia có liên quan.

2. Sự khéo léo của cánh cửa

Cửa nhôm tốt được gia công rất tinh xảo. Chúng có hiệu suất niêm phong tốt và chúng dễ dàng mở và đóng.

Tuy nhiên, sản phẩm kém chất lượng không chỉ có xử lý thô mà còn có lỗi về thông số kỹ thuật. Chúng có hiệu suất niêm phong kém và khó vận hành, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng và việc sử dụng hàng ngày của cửa.

cửa đi nhôm kính

3. Các phụ kiện phần cứng của cửa

Phần cứng của cửa bao gồm bản lề, khóa, tay cầm, đòn bẩy, v.v ... Chúng là lõi của cửa. Mặc dù những phần này có vẻ không rõ ràng, nhưng chúng đóng một vai trò rất quan trọng. Không có chúng, cửa ra vào và cửa sổ không thể được lắp ráp và hoạt động tốt. Với các phụ kiện phần cứng chất lượng tốt, tuổi thọ của cửa nhôm có thể lâu hơn.

Ngược lại, phần cứng bị trục trặc sẽ ảnh hưởng đến độ bền của cửa và dẫn đến lỗi. Sau một thời gian, các bộ phận này sẽ bị mòn, rỉ sét và trở nên lỏng lẻo, dẫn đến rò rỉ nước, hiệu suất bịt kín kém, không ổn định, cửa không hoạt động và âm thanh réo rắt.

cửa sổ nhôm kính

Những lợi thế của cửa nhôm là gì?

1. Thẩm mỹ tuyệt vời

Khi nói đến thiết kế kiến ​​trúc, nhôm là vật liệu lý tưởng cho thiết kế hiện đại. Các cửa nhôm có thể được sơn tĩnh điện cho màu sắc, hình dáng và kết thúc khác nhau. Nó cũng có thể được tùy chỉnh thành các hình dạng và kích cỡ khác nhau theo nhu cầu và thông số kỹ thuật của bạn.

2. Hiệu suất nhiệt tốt

Cửa nhôm thông qua các cấu hình cách nhiệt và kính cách nhiệt. Điều này hạn chế lượng thất thoát nhiệt và sự xâm nhập của các bản nháp lạnh vào nhà bạn. Đáng kể, nó giúp cải thiện hiệu quả năng lượng của nhà bạn và tiết kiệm tiền của bạn cho hóa đơn năng lượng.

3. Linh hoạt

Nhôm có thể được xử lý thành kích thước lớn và hình dạng phức tạp với độ chính xác cao. Công nghệ xử lý cửa nhôm tương đối đơn giản để bạn có thể tùy chỉnh cửa dễ dàng dựa trên nhu cầu và kiểu dáng của mình để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

4. Chống ăn mòn

Nhôm có khả năng chống ăn mòn cao, do đó nó không bị gỉ, phai màu và dễ bảo trì. Nó có thể thực hiện và duy trì tính thẩm mỹ của nó trong suốt cuộc đời của họ, tiết kiệm tiền của bạn để duy trì và sơn lại cánh cửa. Để làm sạch nó, bạn chỉ cần lau nó bằng xà phòng và nước để giữ cho cửa của bạn sáng và hoạt động trong một thời gian rất dài.

5. Độ bền

Nhôm là một vật liệu có cấu trúc mạnh mẽ, nó có thể chịu được mọi loại khí hậu và thời tiết mà vẫn hoạt động tốt. Nó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, độ ẩm và ánh sáng mặt trời. Những thuộc tính này làm cho cửa nhôm cho cửa ra vào, cửa hiên, cửa ban công, cửa bếp, v.v.

6. Trọng lượng nhẹ

Mật độ của nhôm là 1/3 thép, nhưng cường độ của nó tương đối cao hơn. Để so sánh, trọng lượng của một cánh cửa nhôm là khoảng 5kg mỗi mét vuông. Cửa sổ thép nặng 10kg mỗi mét vuông trong khi cửa sổ PVC nặng hơn 10kg. Do đó, cửa nhôm thuận tiện hơn và dễ vận hành.

7. Thân thiện với môi trường

Các sản phẩm nhôm có thể tái chế và có tỷ lệ tái sử dụng cao. Không có vấn đề ô nhiễm trong quá trình xử lý vật liệu và nó thân thiện với môi trường hơn các sản phẩm PVC. Bằng cách chọn cửa nhôm, bạn có thể giúp giảm lượng khí thải carbon.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn mua một cánh cửa mới hoặc nâng cấp lắp đặt hiện tại của bạn, hãy chọn cửa nhôm vì độ bền, độ bền, tính thẩm mỹ và dễ bảo trì.

Cách chọn cửa nhôm cho ngôi nhà của bạn?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn