Cách làm đồ handmade để trang trí phòng

Đăng bởi Biên Nguyễn
30/08/2019
4277
Thay đổi phong cách cho không gian nội thất nhà ở bằng cách làm đồ handmade là lựa chọn hoàn hảo giúp đem sức sống mới cho vật dụng trong căn phòng của bạn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm đồ hanmade để trang trí phòng một cách sáng tạo mang đậm dấu ấn phong c

Thay đổi phong cách cho không gian nội thất nhà ở bằng cách làm đồ handmade là lựa chọn hoàn hảo giúp đem sức sống mới cho vật dụng trong căn phòng của bạn.

Cách làm đồ handmade để trang trí phòng là phương pháp làm đẹp cho nhà ở và mỗi căn phòng mà nhiều người thường áp dụng. Việc này trở thành xu hướng và trào lưu được yêu thích đồng thời giúp bạn tận dụng hiệu quả những vật dụng không còn dùng đến. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm đồ handmade để trang trí phòng một cách sáng tạo mang đậm dấu ấn phong cách cá nhân.

Đồ hanmade là gì?

Đồ handmade là những vật dụng được được làm bằng tay, không sử dụng máy móc như các sản phẩm gia dụng được sản xuất hàng loạt như hiện nay. Đây là những vật dụng trang trí xinh xắn được tạo nên bằng nguồn kinh phí tiết kiệm nhất hoặc là được tận dụng từ những vật dụng có sẵn trong nhà. Trang trí phòng khách hay phòng ngủ bằng đồ handmade với những ý tưởng sáng tạo giúp không gian căn phòng trở nên độc đáo thú vị và mang đậm dấu ấn cá nhân của người sở hữu. Bằng những cách trang trí phòng bằng đồ handmade bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình để tạo ra những món đồ thật “đẹp, độc, lạ

Vật liệu làm đồ handmade

Vật liệu làm đồ handmade rất đa dạng và phong phú, chúng có thể được làm từ những vật liệu đơn giản như: giấy. bìa, gỗ, sợi, len,…hoặc những vật liệu chuyên dụng hơn như: hạt cườm, lông vũ, Giấy kraft, inox, nút áo,…

Chỉ cần dành ra một chút ít thời gian kết hợp với sự tỉ mỉ, khéo léo bạn đã có thể tự tay làm ra một món đồ handmade dễ thương và phong cách để trang trí căn phòng của mình đấy.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng giấy

Có vô số loại giấy mà bạn có thể tận dụng để làm đồ handmade để trang trí căn phòng của mình từ giấy báo, giấy viết cho đến giấy làm đồ handmade chuyên dụng như giấy kraft,… Đối với vật liệu là giấy, bạn có thể cắt, dán thành đèn lồng, bông hoa. Hoặc hình con vật, bánh cupcake, hình tròn, hình trái tim, bướm bay và đính nó lên bức tường căn phòng của mình.

Cách trang trí phòng bằng đồ handmade chất liệu giấy

Hình ảnh: Cách trang trí phòng bằng đồ handmade chất liệu giấy

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng gỗ

Trong cách làm đồ handmade để trang trí phòng các bạn nhất định không nên bỏ qua vật liệu gỗ. Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng gỗ là bạn có thể tận dụng các khung gỗ có sẵn mua tại nhà sách, các tiệm tạp hóa để treo lên tường. Bạn cũng có thể khắc các tấm gỗ thành hình thù yêu thích, tô màu cho chúng và gắn lên bức tường căn phòng.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng gỗ

Hình ảnh: Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng gỗ

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng ảnh

Bạn sẽ tìm thấy một ý tưởng vô cùng thú vị để trang trí căn phòng của mình bằng cách tận dụng những bức ảnh cá nhân, ảnh gia đình và sau đó là làm đẹp không gian bằng cách sắp xếp chúng.

Cách làm này đó là: bạn hãy chọn ra những bức hình mình thích nhất, sau đó in chúng ra với kích thước ảnh phù hợp và dùng kẹp gỗ cùng dây thừng để treo chúng lên tường. Cách trang trí và làm đồ handmade bằng ảnh này chỉ tốn một giờ đồng hồ là căn phòng của bạn sẽ trở nên ngập tràn kỉ niệm và dễ thương hơn đó.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng ảnh

Hình ảnh: Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng ảnh

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng nhựa

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng nhựa rất đơn giản. Bạn hãy tận dụng những chai nhựa không sử dụng đến, rồi cắt ghép chúng thành những hình thù độc đáo, hoặc chỉ cần cắt bỏ phần thân rồi trang trí thêm đèn dây trang trí là bạn đã có được những món đồ độc đáo và lạ mắt, lại có thể tái sử dụng đồ nhựa bảo vệ môi trường hơn.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng nhựa

Hình ảnh: Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng nhựa

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng hoa lá

Hoa lá thật hay giả đều có thể được sử dụng để trang trí căn phòng của bạn. Hoa lá cùng sắc màu tươi sáng sẽ giúp không gian căn phòng trở nên nhẹ nhàng và thu hút hơn. Những món đồ handmade được làm từ hoa lá cũng giúp tinh thần bạn trở nên thư thái hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng hoa lá

Hình ảnh: Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng hoa lá

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng vải

Tận dụng vải thừa từ những bộ quần áo không mặc đến của các thành viên trong gia đình. Kết hợp với sự khéo léo của bản thân, bạn có thể tạo ra những món đồ nhiều màu sắc và gắn kết chúng lại bằng một sợi dây và treo lên tường. Những tấm vải được cắt may khâu một cách sáng tạo sẽ rất phù hợp cho căn phòng cá tính đầy màu sắc.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng vải

Hình ảnh: Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng vải

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng bìa cứng

Mỗi lần dọn nhà là bạn lại bỏ đi bao nhiêu bìa cứng, bìa thừa. Nhưng bạn đừng vội vứt đi nhé vì những tấm bìa này có thể được tận dụng làm những món đồ giúp căn phòng của bạn trở nên xinh xắn và độc đáo hơn đó. Bạn có thể thực hiện ý tưởng này bằng cách cắt từng tấm bìa với kích thước bằng nhau và đính lên tường. Dùng ghim ở phần đầu để có thể kẹp ảnh trang trí hoặc giấy để ghi chú công việc.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng bìa cứng

Hình ảnh: Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng bìa cứng

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng giá treo

Đôi khi mua một chiếc tủ đồ để trang trí phòng không phải là phương án tối ưu với một không gian nhỏ. Bạn sẽ tìm được cách tạo nên những chiếc kệ treo trang trí vô cùng độc đáo bằng cách: Dùng dây thừng cỡ lớn để móc nối những tấm ván gỗ vào với nhau. Tiếp đến treo lên cao sẽ trở thành chiếc kệ gỗ đa di năng và lạ mắt trong căn phòng.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng giá treo

Hình ảnh: Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng giá treo

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng decal

Decal dán tường là một trong những cách trang trí phòng vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Bức tường căn phòng sẽ trở nên vô cùng đặc sắc với những mẫu decal hình trái tim, hình phong cảnh cây cỏ hoa lá hoặc hình con vật dễ thương.

Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng decal

Hình ảnh: Cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng decal

Trang trí phòng bằng đồ handmade có cần phong thủy?

Nhiều người đặt ra câu hỏi: “Trang trí phòng bằng đồ handmade có cần quan tâm đến yếu tố phong thủy hay không?” Câu trả lời là có, để đảm bảo yếu tố phong thuỷ cho căn phòng khi trang trí bằng đồ handmade, bạn nên lưu ý một vài yếu tố sau:

  • Không treo những tranh ảnh hoặc vẽ lên tường các hình về thú dữ hay binh khí. Đây là một trong những điều tối kỵ bởi vì những hình này sẽ gợi lên hình ảnh bạo lực, ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.
  • Màu sắc của đồ handmade trang trí nên chọn những màu hợp mệnh của gia chủ.
  • Nếu muốn trang trí phòng bằng các loại cây thì nên tìm hiểu về chúng sao cho tìm những loại cây hợp phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Một số điều cần chú ý khi trang trí phòng bằng đồ handmade

Màu sắc khi trang trí đồ handmade

Màu sắc khi trang trí đồ handmade cần phù hợp với tông màu chủ đạo của căn phòng. Ví dụ nếu căn phòng của bạn sử dụng tone màu chủ đạo là những gam màu nhẹ nhàng thì bạn không nên trang trí đồ handmade quá sặc sỡ sẽ làm căn phòng mất cân đối về màu sắc. Nhìn chung bạn nên trang trí phòng bằng những màu sắc tạo được cảm giác hài hòa, cân đối.

Trang trí đồ handmade không rườm rà, rối mắt

Khi trang trí một căn phòng bằng những vật dụng handmade, bạn nên sắp xếp chúng một cách hợp lý và gọn gàng nhất theo trật tự nhất định tránh tạo cảm giác rườm rà, rối mắt. Đồ handmade phải được trang trí sao cho mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ nhưng không làm căn phòng bị lộn xộn.

Những ý tưởng trang trí này thật thú vị phải không các bạn? Đây là những cách làm đồ handmade để trang trí phòng đơn giản và dễ thực hiện bạn có thể tham khảo để biến tấu căn phòng của mình trở nên phong cách hơn bằng chính sự sáng tạo và khéo léo của mình. Hãy bắt tay vào sửa sang lại căn phòng của mình bằng những cách làm hay ho này nhé!

Cách làm đồ handmade để trang trí phòng, 4 rm_ratings 4 rm_ratings
4.94/5 - Có 4 Bình chọn