thiết kế khách sạn

nuoidaycon.com.vn: Mẹ ít sữa phải làm sao

Công nghệ tái chế dầu nhớt thải - Bạn đã biết?

Đăng bởi
24/08/2018
460
Công ty Môi trường Cao Gia Quý áp dụng công nghệ HVD-E trong việc tái chế dầu nhớt thải, công nghệ này đáp ứng cao các quy định về an toàn cũng như thoã mãn các quy chuẩn kỹ thuật về tái chế dầu nhớt thải tại Việt Nam. Có khả năng xử lý nhiều nguồn dầu nhớt thải khác nhau với thành phần tạp chất

Dầu khí thuộc loại tài nguyên có vai trò khá quan trọng trong thời kì công nghiệp hóa như hiện nay. Nó là nguồn cung cấp năng lượng, khí đốt thiết yếu cho phần lớn các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người. Dầu khí là một hỗn hợp hóa chất hữu cơ ở thể lỏng đậm đặc, phần lớn là những hợp chất của Hydrocarbon, thuộc gốc ankane, thành phần rất đa dạng. Hiện nay dầu chủ yếu dùng để sản xuất dầu hỏa, diezen và xăng nhiên liệu. Ngoài ra, dầu thô cũng là nguồn nguyên liệu chủ yếu để sản xuất ra các sản phẩm của ngành hóa dầu như dung môi, phân bón hóa học, nhựa, thuốc trừ sâu, nhựa đường.. Khoảng 88% dầu thô dùng để sản xuất nhiên liệu, 12% còn lại dùng cho hóa dầu.

Dầu khí là nguồn tài nguyên không thể tái sinh nhưng có thể tái chế, tái sử dụng lại. Do đó, để duy trì nguồn nhiên liệu này, bên cạnh việc khai thác và sử dụng tiết kiệm, con người đã nghĩ ra nhiều phương pháp, công nghệ để có thể tái sử dụng lại sản phẩm thải của nó. Lượng dầu nhớt thải hàng năm ở nước ta ước tính hơn 300.000 tấn, có khả năng gây ô nhiễm rất lớn đối với môi trường và sức khỏe con người. Hiện nay, việc xử lý dầu nhớt thải thường được tiến hành theo các hướng: Tái thu hồi dầu gốc hoặc chuyển hóa dầu thành các phân đoạn nhiên liệu như xăng và diezen. Việc tái chế lại dòng thải này mang ý nghĩa rất to lớn cả về kinh tế lẫn công cuộc bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguyên thiên nhiên.

Để tái chế dầu nhớt thải, người ta thường sử dụng phương pháp chưng cất và cracking nhiệt các loại dầu nhớt thải có độ nhớt thấp, thành phần dầu gốc thuộc phân đoạn nhẹ. Đối với các phân đoạn dầu chứa thành phần hydrocacbon nặng và chất bẩn sử dụng phương pháp nhiệt phân liên tục ở nhiệt độ và áp suất cao, hoặc cracking xúc tác trong pha hơi dầu nhớt thải, sử dụng thiết bị phản ứng phối trộn chất xúc tác ở pha hơi,… Các phương pháp này đòi hỏi thiết bị chịu áp lực và hiệu suất không cao. Phần sản phẩm nhẹ bay hơi kém ổn định, dễ bị oxy hóa.

 

Công ty Môi trường Cao Gia Quý áp dụng công nghệ HVD-E trong việc tái chế dầu nhớt thải, công nghệ này đáp ứng cao các quy định về an toàn cũng như thoã mãn các quy chuẩn kỹ thuật về tái chế dầu nhớt thải tại Việt Nam. Có khả năng xử lý nhiều nguồn dầu nhớt thải khác nhau với thành phần tạp chất phức tạp thành sản phẩm dầu gốc chất lượng cao SN150 và SN300. Bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm mới từ dầu nhớt thải, các công ty tái chế cần lưu tâm đến việc giảm thiểu, xử lý ô nhiễm trong suốt quá trình từ thu gom đến lưu trữ, thực hiện đúng các quy trình tái chế để ngăn chặn nguy cơ gây ô nhiễmm môi trường.

Công nghệ tái chế dầu nhớt thải - Bạn đã biết?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn