Màu sắc phòng khách hợp phong thủy

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/04/2018
1837
Ngôi nhà là một trong những tài sản và quyết định to lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Vậy nên cũng thật dễ hiểu chúng ta mất nhiều thời gian cân nhắc, xem xét và quan tâm tới việc thiết kế ngôi nhà.

Ngôi nhà là một trong những tài sản và quyết định to lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Vậy nên cũng thật dễ hiểu chúng ta mất nhiều thời gian cân nhắc, xem xét và quan tâm tới việc thiết kế nhà. Thậm chí còn xảy ra tranh cãi giữa vợ và chồng trong việc thống nhất đi đến quyết định.Và trong thiết kế kiến trúc, màu sắc đóng vai trò khá quan trọng đối với vẻ đẹp thẩm mỹ và tài vận của ngôi nhà bạn.

alt


Vị trí tâm điểm của ngôi nhà – phòng khách là nơi được chú ý nhiều nhất, vì nó là bộ mặt của gia đình, thể hiện sự khang trang, sang trọng, hay giàu có của gia đình bạn. Việc bài trí, sắp xếp đồ đạc cũng như màu sắc chủ đạo trong phòng còn thể hiện tính cách của chủ nhà. Và theo quy luật Phong Thủy, màu của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Tuy nhiên, để có được phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ là cả một bài toán khó mà không phải gia đình nào cũng làm được.


alt


Ý tưởng chọn màu sắc
Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào 2 yếu tố Liên mệnh và bản mệnh. Liên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. (Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.)
Hỏa: màu đỏ
Thổ: màu vàng
Kim: màu trắng
Thủy: màu đen
Mộc: màu xanh
Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc:

alt

Trong mối quan hệ tương Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
Dựa vào đó mà ta có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ví dụ chủ nhà sinh năm 1939 là mệnh Thổ, màu chủ đạo đó là màu vàng đất. Và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ta có thể chọn màu của Hỏa là màu đỏ.


alt


Người mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời có thể chọn màu dưỡng cho nó là màu của Thổ là màu vàng tươi của cánh đồng lúa chín. Tương tự như vậy ta có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh những màu khắc.


alt


Cách hóa giải khi chọn màu chưa đúng
Trong quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc chỉ chọn theo sở thích của mình mà chưa thật phù hợp về phong thủy. Vậy nếu bạn lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì chúng ta có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất thực sự là rất khó, và cũng rất tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách là thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.


alt


Ví dụ, bạn là mệnh Hỏa, màu chủ đạo là màu đỏ, màu dưỡng là màu xanh của Mộc. Nhưng nếu bạn đã lỡ không sơn màu đúng thì có thể dùng những tấm rèm hay những tấm thảm đỏ hoặc xanh.


alt

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy , 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn