Những điều cần chú ý khi xây dựng căn hộ của bạn

Đăng bởi Lê Anh
Thứ Bảy,
{ date_from_database($post->created_at, 'M/d/ Y') }}

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một không gian thật đáng sống. Ngoài các yếu tố về thiết kế, thì yếu tố tử vi phong thủy là vấn đề không được  lơ là khi xây nhà ở. Một căn nhà có tử vi & phong thủy tốt, GĐ sẽ gặp nhiều may mắn tài lộc và thuận lợi trong môi trường sống. Cho nên vì thế trước lúc quyết định thiết kế và xây dựng, gia chủ phải cân nhắc rất nhiều điều ngoài ngân sách.

Dưới đây là 8 điều cơ bản gia chủ nên cân nhắc trước khi xây dựng nhà cửa.

thiet-ke-can-20-tsg-lotus-sai-dong

Chọn kích thước lô đất để xây nhà ở

Trước khi xây nhà chủ nhân cần phải xác định diện tích của ngôi nhà để chọn lựa lô đất và hình dáng tương thích. Không những giúp bạn thuận tiện phân chia kích thước các phòng mà nó còn ảnh hưởng tác động không ít đến tử vi & phong thủy.

Nên chọn mảnh đất có hình dạng vuông vức, đầy đặn mới là mảnh đất nền có tử vi phong thủy tốt. Những mảnh đất nền có nhiều góc nhọn sẽ không tốt cho tử vi phong thủy căn hộ.

Xem thêm:  Vị trí khu đất sao vàng city với phong thủy cực đẹp

Thiết kế căn hộ phù hợp quy mô  gia đình

Nếu gia đình đông đúc, bạn sẽ phải cần nhiều khoảng không hơn cho phòng khách, căn bếp. Gia đình không có quá nhiều người, gia chủ không cần phải thiết kế một ngôi nhà quá rộng, tránh tiêu tốn lãng phí. Vấn đề này bảo đảm rằng các thành viên trong gia đình có các khoảng trống thoải mái trong căn nhà.

Cân nhắc về tài chính

Trước lúc quyết định hành động xây nhà ở, gia chủ cần tính toán các ngân sách cho ngôi nhà và các chi phí nảy sinh. Phải đảm bảo rằng ngân sách ở trong nhà có thể hoạch toán hết những ngân sách trên để tránh gây ra sự thiếu hụt, gây mất thời gian trong việc lên kế hoạch.

Chọn địa thế tốt cho ngôi nhà

Chọn địa thế xây nhà là một việc lớn. Ngôi nhà bạn sẽ nằm gần sông hay gần núi hoặc sát biển. Tất cả những điều này cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng để môi trường sống gia đình bạn thuận tiện và có thể phát triển tốt hơn.

Chọn phong cách thiết kế nội thất cho căn nhà

Căn nhà sẽ là bộ mặt của chủ nhân. Phong cách thiết kế trong nhà phản ánh rất rõ ràng tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ của chủ nhà. Nếu bạn bè, người thân trong gia đình thường hay tụ tập, trò chuyện hoặc ăn uống thì địa điểm phòng khách và căn bếp phải thiết kế thoáng đãng và thoáng mát. Nếu yêu thích không khí trong lành, hòa mình cùng thiên nhiên thì nên thiết kế sân vườn rộng, với nhiều cây xanh.

Chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà

Hãy chọn cho ngôi nhà của mình một phong cách thiết kế mà bạn muốn. Hãy trao đổi với những kiến trúc sư và mô tả những ước muốn của bạn về căn nhà. Các kiến trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế được 1 không gian thật như ý.

Chọn vật tư cho căn nhà

Bạn sẽ sử dụng chất liệu gì cho ngôi nhà? Mua ở đâu thì tương thích nhất? Có phù hợp với tình hình tài chính của GĐ hay không? Gia chủ nên tính toán kĩ lưỡng trước lúc xây dựng.

Chú ý giấy phép thiết kế và xây dựng cho ngôi nhà

Hãy chắc chắn rằng căn hộ gia đình bạn đã hoàn thành xong mọi thủ tục trước pháp luật để tiến độ xây dựng được thuận lợi.

Với những vấn đề trên chắc chắn sẽ giúp các bạn có những tính toán rõ ràng, cụ thể và thuận lợi nhất trước khi động thổ xây nhà. Nếu đáp ứng tốt các tiêu chí trên, tiến trình hoàn thành ngôi nhà sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Và hứa hẹn một không gian sống thật lý tưởng.