Phong thủy biệt thự nhà vườn những lưu ý cần biết

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/04/2018
1409
Thứ 3* 03/04/2012.Kts Nguyễn Văn Dũng Cuộc sống hiện đại ngày nay khi nhu cầu sinh hoạt đòi hỏi tính riêng tư,tiện nghi cao,việc xây nhà vườn,biệt thự kết hợp hài hòa giữa phong thủy và không gian kiến trúc nhà,vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi,thư giãn lấy lại sức khỏe sau mỗi...

Cuộc sống hiện đại ngày nay khi nhu cầu sinh hoạt đòi hỏi tính riêng tư,tiện nghi cao,việc xây nhà vườn,biệt thự kết hợp hài hòa giữa phong thủy và không gian kiến trúc nhà,vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi,thư giãn lấy lại sức khỏe sau mỗi ngày làm việc là 1 mong muốn của rất nhiều gia đình.

Ông cha ta có câu “ lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam,thước cau sau chuối” câu nói này dường như mặc định xây nhà hướng Nam là tốt nhất,phân tích theo khía cạnh khoa học cây chuối với đặc điểm thân thấp tán lá rậm cản gió tốt,cây cau với đặc điểm thân cao không cản gió,thì xây nhà hướng Nam và kết hợp 2 loại cây này khá phù hợp,ngôi nhà luôn tránh được gió Đông  Bắc và đón trọn vẹn những cơn gió lành thổi từ Đông Nam mang theo mùi thơm của hương cau,nhà xây về hướng Nam luôn mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông,để đạt được sự chuẩn mực này là đúc kết và nghiên cứu rất kỹ về phong thủy của ông cha ta.

Ngoài việc xây nhà theo hướng nam thì còn rất nhiều hướng khác nhau  phù hợp với từng tuổi của gia chủ, quan trọng là việc kết hợp hài hòa giữa địa hình, thiên nhiên và sử lý về không gian, kiến trúc trong những trường hợp cụ thể khác nhau.

Việc áp dụng phong thủy trong xây nhà xưa và nay đều tuân thủ theo những nguyên tắc giống nhau, những lưu ý sau đây là điều nên biết cho những gia chủ thước khi dự định xây nhà.


1. Lưu ý về hướng nhà

Theo những trải nghiệm từ nghàn đời được đúc kết  trong bộ môn phong thuỷ, người ta tìm ra được nhà ở hướng Nam,  Đông Nam, hoặc hướng Đông  sẽ mang đến sức khỏe, và nhiều may mắn, khi xây nhà vườn, biệt thự, Nếu như chọn hướng khác để xây nhà thì cần chú ý tới các giải pháp kiến trúc trong việc tránh, chống gió độc và nắng tây.Mặc dù hướng Đông Nam là hướng được xem là hợp phong thuỷ trong xây dựng nhưng việc chọn hướng nhà còn phụ thuộc nhiều vào tuổi tác của gia chủ. Vì thế, khi lựa chọn nhà ở cần đặc biệt coi trọng việc chọn đúng hướng. Dựa vào bốn hướng chính: Đông, Tây, Nam, Bắc để tìm ra 4 hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Chúng ta có thể căn cứ theo tiêu chuẩn các phương hướng này để tìm được độ cân bằng các hướng cho nhà ở.

Ngoài các yếu tố về hướng,  còn các yếu tố khác ảnh hưởng như hướng khu đất, hướng cổng vào và vị trí hồ ao, địa hình của nhà vườn, biệt thự để chọn hướng nhà.


Nếu hướng đất quay về hướng không thuận lợi (chính Bắc, chính Tây) hoặc hướng cổng ngược với hướng nhà thì ta phải tìm cách xoay chuyển hướng để phù hợp trong từng hoàn cảnh, nếu trường hợp bất khả kháng thì cần sự can thiệp của giải pháp kiến trúc để khắc phục.

2. Tôn trọng địa hình

Với 1 khu đất có điạ hình không bằng phẳng, có nhiều cây, việc bố trí không gian và kiến trúc ngôi nhà phải tuân theo địa hình tránh việc san lấp chặt phá cây quá nhiều.

3. Lưu ý khi khu đất hiện trạng có ao hồ

Với những khu đất có ao hồ thì phải cân nhắc bố cục hồ nước nên ở phía trước hoặc trái nhà, tránh trường hợp sau nhà, chánh hình dạng hồ nước có góc nhọn chĩa về hướng nhà, hồ nước có hình chữ nhật hoặc hình cung xuôi là đẹp nhất, theo phong thủy hồ nước phía trước nhà là nơi tụ thủy nên luôn mang lại may mắn, mặt khác ngoài vai trò mang lại may mắn, thì hồ nước phía trước nhà là 1 nhân tố quan trọng tạo cảnh quan trong nhà vườn, biệt thự.

4. Không gian trong nhà

Không gian trong nhà vườn, biệt thự phải thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, các phòng ngủ nên vuông vức, không nên bố trí tiểu cảnh nước trong nhà, hướng ban thờ không nên ngược với hướng nhà.

5. Lưu ý về cổng chính

Vị trí cổng trong nhà nhà vườn, biệt thự cũng tuân thủ theo cách bố trí cổng của các loại hình nhà ở khác. Cổng chính không được đâm thẳng vào nhà hoặc bố trí cổng đi vào từ phía sau nhà gây cảm giác bất an,gây cảm giác nguy hiểm, không yên tâm cho gia chủ.

Chuyên mụcthiết kế nhà đẹpthiết kế biệt thự đẹpthiết kế nội thất đẹpthiết kế nhà phố đẹpthiết kế nhà vườn đẹpthiết kế biệt thự vườnthiết kế biệt thự cổ điểnthiết kế nội thất biệt thự cổ điểnthiết kế biệt thự kiểu phápthiết kế biệt thự cao cấpthiết kế biệt thự theo phong cách châu âuthiết kế biệt thự 2 tầng đẹpthiết kế biệt thự vườn 2 tầngthiết kế biệt thự mini 2 tầngbiệt thự 2 tầng chữ Lthiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầngbiệt thự 2 tầng hiện đạithiết kế biệt thự 2 tầngthiết kế biệt thự 2 tầng kiểu phápmẫu thiết kế biệt thự 2 tầngthiết kế biệt thự vườn 3 tầngthiết kế biệt thự mini 3 tầngbiệt thự 3 tầng chữ Lthiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầngbiệt thự 3 tầng hiện đạithiết kế biệt thự 3 tầngthiết kế biệt thự 3 tầng kiểu phápMẫu biệt thự đẹp

Phong thủy biệt thự nhà vườn những lưu ý cần biết, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn