So sánh đèn năng lượng mặt trời sân vườn và đèn thông thường, bạn chọn loại nào?

Đăng bởi Biên Nguyễn
03/12/2018
1435
Sử dụng ánh sáng nhân tạo từ những chiếc đèn năng lượng mặt trời sân vườn, đèn đường thông thường… là lựa chọn tối ưu của con người trong xã hội phát triển hiện đại ngày nay.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo từ những chiếc đèn năng lượng mặt trời sân vườn, đèn đường thông thường… là lựa chọn tối ưu của con người trong xã hội phát triển hiện đại ngày nay. Bạn đang có một khu vườn cực kỳ đẹp nhưng lại đang phân vân giữa hai loại đèn kể trên thì hãy đọc bài viết so sánh về chúng để tìm được câu trả lời phù hợp nhé.

den-nang-luong-mat-troi-tham-co ROL379-1

Ánh sáng hiển thị

- Đèn năng lượng mặt trời

Ánh sáng phát ra từ chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời có màu trong CRI (chỉ số hoàn màu), gần tương tự với màu của ánh sáng mặt trời nên sản phẩm cho ánh sáng tốt vào đêm gần giống với ánh nắng mặt trời của ban ngày.

Màu sắc của đèn năng lượng sân vườn mặt trời cũng khá dịu nhẹ, không chói mắt, đặc biệt không phát ra những chất có hại gây ảnh hưởng đến thị giác và sức khỏe của người nhìn.

- Đèn thông thường

Màu sắc chủ đạo trong ánh sáng của đèn thông thường chủ yếu là màu vàng, dễ khiến cho con người cảm thấy bí bách, khó chịu, không thể quan sát các cảnh quan xung quanh một cách chân thật nhất.

den-san-vuon-nang-luong-mat-troi-nhap-khau ROL353-1

Những ánh sáng này thường rất thấp trong CRI và cũng không thể cung cấp loại ánh sáng cần thiết để mắt người có thể phân biệt màu sắc. Ánh sáng chói mắt của sản phẩm đèn này cũng là nguyên nhân khiến thị giác của con người bị suy giảm.

Việc lắp đặt

- Đèn năng lượng mặt trời

Khi lắp đặt đèn sân vườn năng lượng mặt trời những người thợ luôn cảm thấy nhàn tênh, bởi vì chúng không có hệ thống dây nhợ lằng nhằng và được thiết kế gọn nhẹ, kích thước vừa phải đi kèm với trụ đỡ nên không phải mang vác cồng kềnh càng không phải mất công giăng mắc dây điện kết nối đến bóng đèn.

den-nang-luong-mat-troi-nhap-khau ROL346-1

- Đèn thông thường

Để những sản phẩm đèn trang trí thông thường có thể hoạt động được trơn tru thì người sử dụng phải lắp đặt rất vất vả. Từ vị trí ngôi nhà, bạn phải kéo dây điện ra bên ngoài vị trí cần lắp đặt của đèn thông thường. Thêm vào đó, bạn phải có hệ thống giá đỡ là những cây cột điện (bê tông, cột sắt…) để giúp sản phẩm có thể đứng vững giữa trời, công việc này đòi hỏi sự cẩn thận và mất nhiều công sức của người dùng.

Tính an toàn

- Đèn năng lượng mặt trời

Sản phẩm hoạt động trên cơ chế tiếp thu ánh sáng từ nguồn năng lượng mặt trời chuyển hóa vào các tấm pin tích trữ vào ban ngày và phát sáng vào ban đêm, hoàn toàn không dùng đến điện năng nên rất an toàn cho người sử dụng, kể cả khi mua gió, giông bão cũng ko lo bị chập điện, hở điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

den-nang-luong-mat-troi-cao-cap ROL382-1

- Đèn thông thường

Do phải kết nối với nguồn điện lưới nên những chiếc đèn đường thông thường giăng mắc dây điện rất rườm rà, cực kỳ nguy hiểm nếu chẳng may dây điện bị đứt, nguồn điện rò rỉ. Thêm vào đó, trong quá trình lắp đặt, sửa chữa người thợ cũng phải đối mặt với những hiểm nguy rình rập có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn nên chọn loại nào?

Thực tế nhu cầu sử dụng thiết bị chiếu sáng nhân tạo từ đèn năng lượng mặt trời sân vườn trong nhiều năm trở lại đây ngày càng nở rộ. Những ưu điểm tuyệt vời mà chúng mang lại cho người sử dụng hoàn toàn thuyết phục được họ. Vì thế, khi lựa chọn sản phẩm đèn chiếu sáng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để có quyết định đúng đắn nhất nhé.

So sánh đèn năng lượng mặt trời sân vườn và đèn thông thường, bạn chọn loại nào?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn