Thiết kế phong thủy đối với khu đất thóp hậu

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/04/2018
3917
Goodhope.vn 2015 _ Chí Công Đất thóp hậu thường mang đến những vận mệnh không tốt đối với gia chủ? Thiết kế phong thủy sao cho phù hợp đối với nhưng khuôn đất thóp hậu sao...

Từ xưa  đến nay, nhiều chủ đầu tư vẫn thường hay quan niệm không thích đối với những khu đất thóp hậu, quan niệm rằng một khu đất thóp hậu ảnh hưởng không tốt đối với vận may và sức khỏe của gia chủ. Trong bài viết này, kts Good Hope sẽ giới thiệu với các bạn về một số quan niệm xung quanh việc thiết kế phong thủy đối với những khu đất thóp hậu. Mời các bạn cùng tham khảo

>> Những điều cấm trong phong thủy khi thiết kế biệt thựPhong thủy trong thiết kế nhà bếp / chọn màu sơn nội thất nhà ở theo phong thủy /  Cầu thang trong phong thủy nhà ở và những tiêu chuẩn cần biết.

Theo lý thuyết nhà thóp hậu thường không tốt. Nhà thóp hậu thường có diện tích đằng sau hẹp hơn diện tích mặt tiền, thóp hậu thường được hiểu nôm na là nhà " không có hậu" vì vậy nhiều người không thích.

Nhưng theo khái niệm của phong thủy học thì ngôi nhà có tốt hay không là do hình thể của nó gây ra, sau hẹp thì nội khí không tụ dễ bị phát tán ra ngoài, không hội tụ được. Về thẩm mỹ thì sắp xếp nội thất bên trong trở nên khó khăn. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, đất chật người đông vì vậy việc đấy thóp hậu ngày càng trở nên không phải hiếm.

Thực chất đất thóp hậu không phải là xấu, kiến trúc là tổng quan của sự hài hòa của các cảm giác mỹ quan, là nhu cầu ứng dụng cuộc sống của con người trong một không gian. Hay nói cách khác, kiến trúc là khoa học dựa trên cơ sở cảm thụ của con người. Nếu đứng ở vị trí này thì mảnh đất có hình thù ra sao cũng chị dữa trên yếu tố hình học. quan trọng là người thiết kế làm sao phải tạo ra sự hài hòa giữa các công năng bên trong cũng như bên ngoài để phù hợp với thói quen và nhu cầu sống của chủ đầu tư.

Trong phong thủy, vận may của chủ nhà phụ thuộc vào vận khí của họ, nếu vận khí kém dù có sống trên mảnh đất vuông vắn mà không hợp mệnh, bố trí công năng không phù hợp thì vận may, sức khỏe và làm ăn sẽ càng ngày càng đi xuống. Và ngược lại, nếu vận khí tốt thì ở trên mảnh đất thóp hậu hay hình tam giác hay hình gì  thì gia chủ vẫn vượng, làm ăn phát đạt...

Cách sử lý đất thóp hậu:

Trong phong thủy không đặt nặng quá vấn đề nở hay thóp hâu. Nếu gặp đất xéo thì ta xây phòng vuông quan trọng là nhà phải thuận tiện thông thoáng và thẩm mỹ. Để sử lý đất thóp hậu thì gia chủ có thể tận dụng làm tiểu cảnh sân vườn, sau đó mới bố chí công năng các phòng sao cho không gian sống trở nên vuông vắn nhất có thể. 

Tạo sự thông thoáng dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà đưa thiên nhiên vào nhiều nhất để có sự hòa hợp, không gian luôn trong lành, mát mẻ... Không nên tạo những ô cửa xuyên suốt nhà vì như thế sẽ gây hao tổn sinh khí, suy tán nội khí...Dùng chuông gió, gương bát quái... để cân bằng âm dương khắc phục nhược điểm của phong thủy.

Chí Công

Công ty cp kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Thiết kế phong thủy đối với khu đất thóp hậu, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn