Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/04/2018
2056
Goodhope.vn _2013_Kts Nguyễn văn Định Địa thế của ngôi nhà bố cục tốt theo phong thủy phía sau nhà  cao hơn phía trước có một ngọn đồi nhỏ nhấp nhô, che chắn sau lưng tựa như ngọn núi tạo nên thế vững chắc, tượng  trưng cho sự nâng đỡ.

Khu vườn bên ngoài là một phần quan trọng của ngôi nhà, kết hợp với nhau tạo nên một bố cục chỉnh thể theo phong thủy. Phần vườn bên ngoài có bố cục phong thủy hợp lý giúp cho toàn thể ngôi nhà tăng thêm vận khí tốt lành. Mang tới cho toàn thể thành viên  trong ngôi nhà sự may mắn, tràn đầy năng lượng.

>> Phong thủy biệt thự nhà vườn những lưu ý cần biết / Chọn hướng cổng phù hợp tuổi / Thước Lỗ Ban và cách dùng trong xây dựng

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Một  bố cục phong thủy tốt  cho việc bố trí nhà và môi trường xung quanh khi tạo ra được địa thế thúc đẩy dòng chảy của nguồn năng lượng có ích sẽ giúp cải thiện tám ước vọng gồm sự giàu có, danh tiếng, những mỗi quan hệ tốt đẹp, khả năng sáng tạo, quý nhân phù trợ, công việc kiến thức, sức khỏe và cải thiện sự tăng trưởng cũng như sức sống cho các loài thực vật trong vườn.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Địa thế của ngôi nhà bố cục tốt theo phong thủy phía sau nhà  cao hơn phía trước có một ngọn đồi nhỏ nhấp nhô, che chắn sau lưng tựa như ngọn núi tạo nên thế vững chắc, tượng  trưng cho sự nâng đỡ.  Theo luật Phong Thủy, năng lượng nâng đỡ này tiêu biểu cho Hắc Linh Quy ( Rùa Thiêng), nó tiêu biểu cho sự trợ lực thuộc phương Bắc và cũng là năng lượng của mùa đông. Phần sân vườn trước nhà nên tạo ra sự thoáng đãng rộng rãi tạo điều kiện cho sự hấp thụ vận khí tốt lành, năng lượng tới từ phía trước này tiêu biểu cho Chu tước (Phượng hoàng ) nó tiêu biểu cho sự trợ lực thuộc phương Nam và cũng là năng lượng của mùa hạ.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Ở các hướng  khác của khuôn viên, linh thú Bạch Hổ là biểu tượng của hướng Tây và Thanh Long tượng chưng cho hướng Đông. Cũng như mùa thu, năng lượng của hướng Tây tiêu biểu cho thời gian gặt hái, trong khi, sự phát triển của khí dương bắt nguồn từ hướng Đông cũng như từ mùa xuân.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Vì khí chỉ mang lại lợi ích khi chảy dọc theo những đường cong, nên tốt nhất là nhà vườn phải nằm trong một môi trường có những ngọn đồi nhấp nhô và những con sông uốn lượn hiền hòa. Điều này có thể mô phỏng một cách tượng trưng trong vườn bằng cách tạo ra những lối đi cong, những luống hoa tròn và nâng cao cùng hạ thấp các khu cần thiết khác. Các thầy phong thủy cho rằng, nếu có thể được, thì mọi khu vườn thì mọi khu vườn nên có một ao nước hoặc một vòi phun có trang bị một máy bơm để cho nước luôn chuyển động hiền hòa và không tù đọng.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Nơi nào khí không luân chuyển hoặc bị ngăn chặn, nơi đó sẽ bị ứ trệ và hình thành các mảng hỗ loạn, um tùm khô hạn trong vườn. Tốt nhất là nên loại bỏ những dấu hiệu cho thấy năng lượng bị ứ trệ, như là các cây bị chết. Vì chúng tạo ta một năng lượng xấu có hại được gọi là xạ khí có thể tấn công ngôi nhà và những phần khác của khu vườn, gây hại cho sự luân chuyển của khí.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Những vật khác có thể tạo ra xạ khí trong môi trường bao quanh bạn gồm những trụ mắc dây điện thoại và các cột cờ; các mái vòm nhọn, thẳng đuột, các góc của những cấu trúc bên trong nhà và trong khu vườn. Khí trở nên có hại khi chảy theo đường thẳng, thế nên những con đường nhắm thẳng vào nhà bạn cũng tạo ra xạ khí. Điều này sẽ thôi thúc năng lượng gây tác động xấu cho sức khỏe của những người sống trong nhà.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Đặt những bờ giậu, các bụi cây, hoặc các ao nước và giữa những vật tạo xạ khí và khuôn viên nhà bạn sẽ che chắn được xạ khí của chúng. Các vật thể và các loại cây cỏ đã được liệt kê trong số những vật khắc chế được dùng để chỉnh sửa dòng chảy của khí trong nhà và trong vườn.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Một khu vườn lý tưởng theo phong thủy phải có đầy đủ 5 yếu tố , ao hồ hay vòi bể phun nước( thủy), tượng đồng (kim), cây ( mộc), đất vườn ( thổ), cây lá đỏ  tía (hỏa).

Sự hiện diện và sự cân đối của bốn linh thú trong việc hình thành phong cảnh là một điều tối quan trọng. Các linh thú này không phải luôn được bố trí tại một hướng cụ thể theo la bàn. Theo trường phái Phong Thủy phong cảnh, thì vị trí của chúng được quyết định bởi hướng nhà. Đứng quay lưng về phía mặt tiền của nhà và hướng nhìn về phía trước theo hướng của cửa chính, thì Rùa ở phía sau nhà, Phượng Hoàng ở đằng trước, Rồng ở bên trái và Hổ ở bên phải.

Kts Nguyễn văn Định

Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Tag xem thêm: thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế nhà phố đẹp, thiết kế nhà vườn đẹp, thiết kế biệt thự vườn, thiết kế biệt thự cổ điển, thiết kế nội thất biệt thự cổ điển, thiết kế biệt thự kiểu pháp, thiết kế biệt thự cao cấp, thiết kế biệt thự theo phong cách châu âu, thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, thiết kế biệt thự vườn 2 tầng, thiết kế biệt thự mini 2 tầng, biệt thự 2 tầng chữ L, thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng, biệt thự 2 tầng hiện đại, thiết kế biệt thự 2 tầng, thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp, mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng, thiết kế biệt thự vườn 3 tầng, thiết kế biệt thự mini 3 tầng, biệt thự 3 tầng chữ L, thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng, biệt thự 3 tầng hiện đại, thiết kế biệt thự 3 tầng, thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu pháp, Mẫu biệt thự đẹp,

Thiết kế sân vườn theo phong thủy, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn