thiết kế khách sạn

nuoidaycon.com.vn: Mẹ ít sữa phải làm sao

Thiết kế tổng thể biệt thự hài hòa

Đăng bởi Biên Nguyễn
04/04/2018
535
Goodhope.vn 2014 _ KTS: Nguyễn Khang Ngôi biệt thự hoàn hảo là ngôi biệt thự cần có sự kết hợp giữa tổng thể kiến trúc và cảnh quan sân vườn....

Một công trình biệt thự đẹp hài hòa là niềm mơ ước của rất nhiều người. Đó là một không gian, được đánh giá thuộc vào hàng cao cấp của kiến trúc nhà ở dân dụng. Ngôi biệt thự hoàn hảo là ngôi biệt thự cần có sự kết hợp giữa tổng thể kiến trúc và cảnh quan sân vườn. Tuy nhiên, để có 1 vẻ đẹp hài hòa ta cần phải biết kết nối các không gian lại với nhau.

>> thiết kế biệt thự kiểu pháp / Thiết kế biệt thự cao cấp / Thiết kế biệt thự theo phong cách châu Âu / Thiết kế biệt thự vườn.

Không gian sân vườn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tôn lên nét đẹp kiến trúc tổng thể ngôi nhà, cũng như tạo không gian thoáng, rộng, với đặc trưng sân vườn, tiểu cảnh, tạo cho gia chủ cảm giác đang hòa mình giữa thiên nhiên cây lá xanh mát. Vì vậy ta cần kết hợp giữa nhà, hiên, các góc nhìn, cây cối trong tổng thể công trình biệt thự để tránh sự khô cứng trong không gian sống.

Khung cảnh một không gian không những mang lại sự thư thái cho tâm hồn và cảm giác nghĩ dưỡng hoàn toàn mà còn giúp vun đắp tình cảm cho các thành viên trong gia đình.

Một góc nhỏ sân vườn trong khu biệt thự, sự chan hòa của ánh nắng tự nhiên, mùi thơm nhẹ nhàng của những chậu hoa cảnh, hay một bàn trà nhỏ với thiết kế đơn giản…tất cả tạo nên một khung cảnh yên tĩnh, thơ mộng.

Một con đường nhỏ giúp kết nối các không gian lại với nhau, với thiết kế con đường uốn lượn tạo nên dáng điệu đẹp cho khu vườn, mang đến cảm giác mới mẻ bởi cảnh vật được mở theo từng bước chân, những bất ngờ liên tục được mở ra khiến bạn muốn được thả hồn và hòa mình với thiên nhiên nhiều hơn.

Khu vườn tuyệt đẹp, tràn ngập sắc mầu của thiên nhiên, thanh bình, tinh tế và nghệ thuật.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế quy hoạch tổng thể biệt thự:

Phong thủy của ngôi biệt thự:Căn cứ theo tuổi của chủ nhà để có những tư vấn thiết kế về phong thủy thực hành khoa học và phù hợp với tâm lý, văn hóa truyền thống của người Á đông. Trước hết, xác định tuổi qua ngày tháng năm sinh để tính toán cung, hướng, mạng cho mỗi người. Mỗi năm đều có sao quản mệnh chiếu mạng, thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của bát quái, mỗi cung hướng mang 1 thuộc tính ngũ hành khác nhau. Chín ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo tử vi, con người được đặt vào 1 cung hướng nhất định của bát quái đồ gọi cung mạng: có mạng Càn, Khảm, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm theo cung hướng nào.

Xác định các không gian sử dụng:

Vị trí nhà chính: Nhà chính thường được bố trí sau tâm đất, hướng nhìn về phía thấp. Việc lùi tâm đất tạo sự an toàn phía trước nhà và cảnh quan nhìn rộng hơn.

Sân trong vườn: Tuỳ theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà, các khu vườn có sân có thể mang dáng vẻ trang trọng hay cũng có thể trông ngộ nghĩnh, thú vị nhằm mục đích thầm bày tỏ cho mọi người thấy kiểu thẩm mỹ của chủ nhân. 

Vị trí gara: Yêu cầu đặt ra khi bố trí vị trí đặt gara là làm thế nào để xe lên xuống không đột ngột, tránh cua gấp, sử dụng tay phanh và ga quá nhiều trong quá trình cho xe ra vào. Gara thường chọn vị trí thấp, không quá dốc.

Vị trí cây trồng: Trong diện tích khuôn viên, ta nên cân nhắc, định vị, lựa chọn bố trí cây sao cho phía trước có cảm giác rộng nhất. Phía bên cạnh nhà nên bố trí các loại cây cao thấp đan xen lẫn nhau. Xung quanh nhà, phía ao hồ, bể vầy là nơi thích hợp cho những cây có kích thước lớn, có thể kết hợp nhóm cây bụi, vườn hoa và đường dạo.

Vị trí ao, hồ hay bể vầy: Cây và nước là 2 yếu tố không thể tách rời trong tự nhiên. Nước quá nhiều sẽ tạo ra sự choáng ngợp bởi cảm giác lạnh lẽo. Nước quá ít sẽ không đủ cho việc điểu hòa khí hậu và làm mềm cảnh quan biệt thự.

Những yếu tố mà Good Hope giới thiệu đến các bạn trên đây, kết hợp với sự chau chuốt và chăm chút của chủ nhà, nhất định sẽ mang lại cho bạn tổng thể một ngôi biệt thự hài hòa đến hoàn hảo.

Kts. Nguyễn Khang

Công ty cp kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Tag xem thêm: thiết kế nhà đẹpthiết kế biệt thự đẹpthiết kế nội thất đẹpthiết kế nhà phố đẹpthiết kế nhà vườn đẹpthiết kế biệt thự vườnthiết kế biệt thự cổ điểnthiết kế nội thất biệt thự cổ điểnthiết kế biệt thự kiểu phápthiết kế biệt thự cao cấpthiết kế biệt thự theo phong cách châu âu,thiết kế biệt thự 2 tầng đẹpthiết kế biệt thự vườn 2 tầngthiết kế biệt thự mini 2 tầngbiệt thự 2 tầng chữ Lthiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầngbiệt thự 2 tầng hiện đạithiết kế biệt thự 2 tầngthiết kế biệt thự 2 tầng kiểu phápmẫu thiết kế biệt thự 2 tầngthiết kế biệt thự vườn 3 tầngthiết kế biệt thự mini 3 tầngbiệt thự 3 tầng chữ Lthiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầngbiệt thự 3 tầng hiện đạithiết kế biệt thự 3 tầngthiết kế biệt thự 3 tầng kiểu phápMẫu biệt thự đẹp

Thiết kế tổng thể biệt thự hài hòa, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn