Trước khi muốn xây nhà chuẩn bị những gì?

Đăng bởi Biên Nguyễn
27/07/2019
3733
Trước khi muốn xây nhà chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người trước khi xây nhà muốn có đáp án. Bởi đơn giản nếu như chuẩn bị trước thì mọi việc sẽ tiến hành rễ ràng và suôn sẻ hơn. Hôm nay tạp chí nhà đẹp archi sẽ chia sẻ với các bạn những gì cần chuẩn bị trước khi xây nhà.

Trước khi muốn xây nhà chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người trước khi xây nhà muốn có đáp án. Bởi đơn giản nếu như chuẩn bị trước thì mọi việc sẽ tiến hành rễ ràng và suôn sẻ hơn. Hôm nay tạp chí nhà đẹp archi sẽ chia sẻ với các bạn những gì cần chuẩn bị trước khi xây nhà.

trước khi xây nhà chuẩn bị những gì

trước khi xây nhà chuẩn bị những gì

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghành kiến trúc - thiết kế và thi công Archi nhận thấy một điều rất rõ ràng rằng khi làm thiết kế hay thi công công trình có rất nhiều trường hợp. Có những trường hợp việc thi thi công thiết kế diễn ra rất suôn sẻ nhưng cũng có những trường hợp gia chủ làm nhà xong xích mích đủ thử, ôm thêm cả một đống nợ. Vậy vấn đề là ở đâu? Vấn đề giữa các gia chủ đó là sự khác biệt trong khâu chuẩn bị trước khi xây nhà. Vậy chuẩn bị xây nhà là chuẩn bị những gì mà nó quan trọng vậy? Sau đây Archi sẽ chia sẻ với các bạn.

Xây nhà hải phòng uy tín các độc giả tham khảo.

Chuẩn bị, dự trù kinh phí- tiền bạc trước khi xây nhà.

Nếu như bạn nhiều tiền thì không nói nhưng nếu như bạn có tiền đang cho mượn thì cần có kế hoạch trước đề thu tiền về. Tránh trường hợp lúc bạn cần tiền trong lúc xây nhà bạn không thể chủ động được lúc đó bạn sẽ phải đi vay tiền khắp nơi và kết quả cuối cùng là bạn vỡ kế hoạch, ôm nợ, cãi nhau, síc mích.

Chuẩn bị tiền trước khi làm nhà.

Xem tuổi làm nhà, Xem ngày động thổ nhà hợp phong thủy.

Sau khi bạn đã chuẩn bị được tiền và chủ động được nguồn tiền hãy xem tuổi làm nhà, xem ngày động thổ. Tạo sao phải làm điều này? Việc này được ông cha ta làm từ 4000 năm nay rồi. Các cụ ta từ xưa đã có câu "có thờ có thiêng có kiêng có lành" nên các bạn cứ tìm cho mình một ngày đẹp để tiến hành động thổ. Nếu bạn chưa biết chọn ngày thế nào hãy liên hệ với archi archi sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Xác định mình muốn gì và xây nhà theo hình thức nào?

Hiện tại trong kiến trúc, phân loại nhà theo phong cách thiết kế có 3 loại: nhà hiện đại, tân cổ điển, cổ điển. Phong cách hiện đại với lối kiến trúc đơn giản nhưng rất tiện nghi trong quá trình sử dụng, cùng với đó là chi phí về thiết kế và thi công rẻ hơn. Phong cách cổ điển với những đường nét hoa và cầu kỳ tôn lên sự bề thế của gia chủ , chi phí thiết kế và thi công tốn hơn so với 2 hình thức còn lại. Tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa đường nét hoa văn với những chi tiết hiện đại tạo không gian sống đẹp và căn nhà đầy tiện nghi. Tùy vào điều kiện kinh tế và chi phí dự trù ở trên mà bạn chọn hình thức xây nhà cho phù hợp.

Xem thêm những phân tích về các phong cách kiến trúc điển hình ngày nay

Mẫu nhà ống hiện đại

Tìm đơn vị thiết kế nhà và tìm cho mình 1 mẫu thiết kế hợp ý , hợp túi tiền

Việc tìm đơn vị thiết kế nhà và tìm cho bạn một mẫu thiết kế ưng ý là rất quan trọng. Việc này giúp bạn hình dung, mường tượng rõ về ngôi nhà của bạn trước khi xây qua phối cảnh 3D và bản vẽ thiết kế. Hoặc các kiến trúc sư sẽ tư vấn giúp bạn với tầm tiền bạn đã chuẩn bị bạn có thể xây được ngôi nhà như thế nào? xây nhà kiểu như nào thì hợp lý. Với tầm tiền bạn có nhưng bạn muốn thế này thế kia có được không? có giải pháp nào xưt lý không?

Xem thêm: 1 tỷ xây được nhà như thế nào?

Phối cảnh ngô biệt thự kiểu Pháp 2 mặt tiền

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Sau khi đã chuẩn bị đủ tiền, xác định được ngày, tuổi làm nhà điều tiếp theo là bạn chuẩn bị hồ sơ và đi xin cấp phép xây dựng. Việc có giấy phép xây dựng bạn sẽ tránh được mẫu thuẫn với chính quyền, đôi khi là cả với những người hàng xóm khó tính nữa. Vậy hồ sơ xin cấp phép xây dựng gồm những gì?

  • Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng
  • Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất có công chứng.
  • Bản vẽ xin giấy phép xây dựng.
  • Giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.

Chuẩn bị vật liệu trước khi làm nhà

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu để bạn lựa chọn. Bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín và có thương hiệu để đảm bảo chất lượng công trình. Việc lựa chọn thời điểm mua vật liệu rất quan trọng trong việc giảm chi phí xây nhà. Theo archi bạn nên đặt trước vật liệu như vậy sẽ có mức giá ưu đãi và chủ động được vật liệu tránh bị ép giá. Lựa chọn thời điểm làm nhà cũng rất quan trọng. Bạn cần tránh những mùa mưa để tránh những chi phí không cần thiết và đảm bảo tiến độ công trình.

Lựa chọn vật liệu cho xây dựng nhà 1 tỷ

Khảo sát giá vật liệu

Bạn nên khảo sắt giá của các loại vật liệu trước khi xây nhà. Một số vật liệu mà xây nhà lúc nào cũng cần như: sắt thép, xi măng, cắt, đá, gạch ốp lát ... Bạn cần tìm hiểu về giá, hình thức vận chuyển vật liệu đến vị trí thi công. Những nhà vị trí ở trong ngõ thì chi phí vận chuyển vật liệu sẽ bị kênh lên nhiều đó các bạn. Các bạn cần tính trước tránh bị vỡ kế hoạch trong xây dựng.

Xác định chọn loại cửa:

Chọn loại cửa

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại cửa: cửa gỗ, cửa nhựa, cửa kính, cửa nhôm kính. Bạn nên tham khảo giá trước và chọn loại cửa cho phù hợp với điều kiện kinh tế nhà mình. Hiện tại với nhà hiện đại thì thị trường đang rất ưa chuộng loại cửa xingfa. Dòng cửa này mẫu mã đẹp, chắc chắc sử dụng rất là tiện và rất ít khi hỏng hóc.

Mẫu cử xingfa 4 cánh

Chọn loại sơn

Sơn hiện tại có rất nhiều chủng loại và giá cả cũng chênh lệch nhau rấy nhiều. Sơn có loại sơn ngoài nhà và sơn trong nhà. SƠn ngoài nhà bạn nên chọn loại sơ tốt. Sơn nội thất thì nếu như bạn kinh tế hạn hẹp thì có thể chọn loại sơn kém hơn.

Chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng

Việc chọn được đơn vị thi công uy tín là rất khó. Hiện nay phần lớn chúng ta thường chọn theo mối quan hệ hay những lời giới thiệu. Theo tạp chí nhà đẹp Archi thì bạn nên chọn những đơn vị thi công có kinh nghiệm xây những loại hình nhà của bạn. Hiện tại có 2 hình thức tihns giá thi công là: tính theo công nhật, tính khoán.

Tính theo công nhật

Nếu bạn chọn hình thức tính khoán thì bạn nên chọn thợ là những người quen , họ hàng thân thiết thì càng tốt. Như vậy thì việc phát sinh công sẽ ít, sự tự giác trong công việc cao.

Tính khoán

Tính khoán chọn gói là hình thức tính chi phí thi công theo đơn vị m2. Nếu bạn có bản vẽ thì việc tính chi phí thi công trước rấy đơn giản. Nhưng bạn cần xác định rõ ràng với đơn vị thi công là hình thức khoán thô hay khoán hoàn thiện, và chỉ rõ trách nhiệm của đơn vị thi công. Với hình thức này bạn chỉ cần làm việc với chủ của đơn vị thi công.

Việc chuẩn bị trước khi xây nhà rất quan trọng. Bạn cần lắm rõ những thông tin cơ bản trên và quan trọng hơn là bạn tìm được đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp có kinh nghiệm để có thể tư vấn giúp bạn những phương án , giải pháp tốt hợp túi tiền, hợp sở thích của bạn.

Trước khi muốn xây nhà chuẩn bị những gì?, 5 rm_ratings 5 rm_ratings
4.57/5 - Có 5 Bình chọn