Tư vấn thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh

Đăng bởi Biên Nguyễn
27/11/2017
1555
Trong bài viết này, thietkenha.info sẽ giới thiệu tới bạn mẫu nhà 4 tầng, 2 mặt tiền, 3 tầng trên để ở, tầng dưới dành để kinh doanh

Trong bài viết này, thietkenha.info sẽ giới thiệu tới bạn mẫu nhà 4 tầng, 2 mặt tiền, 3 tầng trên để ở, tầng dưới dành để kinh doanh.

Yêu cầu:

Gia đình tôi sở hữu mảnh đất khá đẹp, có 2 mặt tiền quay ra 2 phố lớn. Tôi có dự định xây dựng một ngôi nhà 4 tầng. Tầng 1 để cho thuê mặt bằng bán hàng, 3 tầng trên để ở. Tôi muốn ngôi nhà có thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại nhưng phải đẹp mắt để tạo thuận lợi cho việc buôn bán. Đồng thời, tôi cũng muốn có sự tách biệt giữa không gian cho thuê và không gian sống.

Phương án phân chia công năng cho các tầng của ngôi nhà dự kiến như sau:

  • Tầng 1: Không gian cho thuê bán hàng và 1 phòng vệ sinh;
  • Tầng 2: Phòng khách, phòng bếp kết hợp khu vực ăn uống;
  • Tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm;
  • Tầng 4: Phòng thờ, phòng giặt, phòng thể dục và sân phơi.

Mong Kiến trúc sư tư vấn thiết kế giúp tôi. Xin cảm ơn!

MM - Hải Phòng

Trả lời:

Chủ nhà may mắn sở hữu mảnh đất có mặt tiền quay ra đường lớn, rất thuận tiện cho việc buôn bán. Để tận dụng lợi thế này, gia chủ muốn xây một ngôi nhà vừa để ở, vừa để cho thuê kinh doanh. Khi thiết kế một công trình phục vụ hai mục đích sử dụng, KTS phải tính toán sao cho cuộc sống riêng tư của gia đình không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc bố trí các không gian chức năng cũng phải được sắp xếp một cách khoa học.

1. Phương án thiết kế mặt bằng

- Mặt bằng tầng 1:

Dưới tầng 1, chủ nhà có thể tận dụng làm nơi để xe cho khách vào mua hàng. Diện tích 50m2 bên trong là không gian để buôn bán. Ngoài cửa kính, KTS cũng bố trí thêm một cửa bên hông nhà để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Hơn nữa, tại mặt tiền còn lại phía bên phải của ngôi nhà, KTS cũng thiết kế thêm một cửa nhỏ đối diện gầm cầu thang cho phép các thành viên trong gia đình đi lại thuận tiện hơn. Một phòng vệ sinh nhỏ cũng được bố trí dưới gầm cầu thang.

mặt bằng tầng 1 nhà 4 tầng

Mặt bằng thiết kế tầng 1

- Mặt bằng tầng 2:

Phòng khách và phòng bếp kết hợp khu vực ăn uống được bố trí trên tầng 2. Ở phòng khách còn có cửa mở ra ban công phía trước nhà nên rất thoáng mát. KTS còn bố trí nhiều cửa sổ ở phòng bếp, tạo sự thông thoáng cho khu vực này. Ở cạnh phòng bếp có một phòng vệ sinh nhỏ.

mặt bằng tầng 2 nhà 4 tầng
Mặt bằng thiết kế tầng 2

- Mặt bằng tầng 3:

Trên phòng 3 là nơi yên tĩnh nhất, được dành để bố trí 2 phòng ngủ. Nhờ sử dụng hệ cửa lớn mà căn phòng luôn ngập tràn nắng gió. Phòng ngủ chính của 2 vợ chồng gia chủ được bố trí ở không gian phía trước. Phòng ngủ của con được nằm ở phía sau. Vì muốn tiết kiệm diện tích nên KTS chỉ bố trí một phòng tắm trên tầng 3.

mặt bằng tầng 3 nhà 4 tầng
Mặt bằng thiết kế tầng 3

- Mặt bằng tầng 4:

Tầng 4 gồm: Phòng tập thể dục, phòng thờ, phòng giặt và khu vực sân phơi. Phòng thờ được đặt đối diện với sảnh cầu thang. Các phòng có diện tích vừa phải nhằm tiết kiệm chi phí. Khoảng sân phía trước ngoài để phơi đồ còn có thể dùng để trồng cây.

mặt bằng tầng 4 nhà 4 tầng
Mặt bằng thiết kế tầng 4

2. Phương án phối cảnh kiến trúc mặt tiền

Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế đẹp mắt và hiện đại. Việc sử dụng đá ốp màu đen giúp mặt tiền ngôi nhà thêm hiện đại và sang trọng, đặc biệt là khi được kết hợp với cửa kính màu trắng. Ban công được mở rộng ở cả 2 mặt tiền. Những chi tiết kẻ ngang giúp ngôi nhà thêm hiện đại và cuốn hút hơn.

thiết kế mặt tiền nhà 4 tầng
Ngôi nhà có thiết kế mặt tiền trẻ trung, hiện đại

Một số gợi ý cách thiết kế các phòng chức năng:

phòng khách nhà 4 tầng
Phòng khách được bài trí tối giản, hiện đại

phòng bếp nhà 4 tầng
Phòng bếp kết hợp phòng ăn được trang trí với gam màu hiện đại nhưng trang nhã

phòng ngủ chính nhà 4 tầng
Phòng ngủ chính của vợ chồng chủ nhà

phòng ngủ bé trai nhà 4 tầng
Phòng ngủ nhỏ với gam màu xanh dành cho bé trai

phòng ngủ bé gái
Mẫu phòng ngủ nhỏ với gam hồng nữ tính dành cho bé gái

KTS. Nguyễn Quang Huân

(Theo Em đẹp)

Tư vấn thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn