Tỷ lệ kích thước giường ngủ so với phòng ngủ là bao nhiêu?

Đăng bởi Biên Nguyễn
22/07/2019
4103
Tỷ lệ kích thước giường ngủ so với phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý? hãy cùng kts Vip House tìm hiểu.

Sau mỗi ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn trở về với chiếc giường và căn phòng thân yêu của mình. Có bao giờ bạn gặp phải những căn phòng ngủ khách sạn mà khách lưu trú phải vật lộn với đồ đạc để có được một khoảng trống, hay đôi khi là gặp các căn phòng quá rộng rãi, diện tích dành cho chiếc giường dường như chẳng là gì so với kích thước của căn phòng. KTS Vip House sẽ giúp bạn giải quyết những trường hợp "dở khóc dở cười" này qua cách tính tỉ lệ, kích thước của giường ngủ so với phòng ngủ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài công thức toán học và cùng có lời giải đáp cho mình nhé.

Tham khảo thêm các mẫu giường ngủ đẹp cho căn phòng của bạn

Phân chia rõ các không gian

Tỷ lệ kích thước giường ngủ so với phòng ngủ là bao nhiêu? - tỉ lệ 3:1

Ý tưởng này được chúng tôi xây dựng dựa trên nhu cầu sử dụng không gian phòng ngủ cơ bản của mỗi người. So với kích thước tổng thể của căn phòng, tỉ lệ giữa phòng và giường sẽ là 3:1 . Căn cứ vào tỉ lệ này, chúng ta thấy cứ 3 phần diện tích phòng sẽ có 1 phần giường. Như vậy phần diện tích dành cho giường ngủ sẽ không quá lớn hay quá nhỏ, các khoảng không gian khác cũng vẫn có thể được sử dụng vào các mục đích khác hoặc dành cho các lối đi. Nó sẽ khiến các căn phòng này trở nên thoáng hơn.

Tỷ lệ vàng giữa kích thước giường ngủ so với phòng ngủ

Tỷ lệ vàng

Thiết kế không gian phòng ngủ ngoài sự tiện nghi còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Tỷ lệ vàng là 1: 1.618 và được áp dụng vào nhiều lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật. Tỷ lệ vnfg này tạo ra không gian hoàn hảo, thẩm mỹ và khiến ai nấy đều cảm thấy hài lòng.

Ví dụ, với diện tích sàn khoảng 3.35 x 2,74m, tỉ lệ vàng yêu cầu 1 chiếc giường khoảng 2,1 x 1.7m. hiều rộng và kích thước vừa phải. Tuy nhiên, một số trường hợp thì chiều dài của giường hay chiều rộng lại không phù hợp với 1 số người.

Quy tắc 60 -30 -10

Các nhà thiết kế nội thất đã phát triển phiên bản tỉ lệ vàng trở thành quy tắ 60 - 30 -10. Nó được áp dụng khi sơn một căn phòng và đây cũng chính là các tỷ lệ được áp dụng với các gam màu ấy. Thông thường, trong thiết kế phòng ngủ, 60% màu sắc sẽ là màu chủ đạo, 30 % là màu thứ cấp và có 10% màu sắc là màu nhấn.

Khi xét về không gian trong phòng, quy tắc này được hiểu là 60% diện tích dành cho đồ dùng nội thất, 30% diện tích dành cho không gian đi lại, và 10% còn lại được sử dụng cho cá đồ dùng linh tinh khác. Bằng tỉ lệ này, bạn sẽ có một không gian giường ngủ với phòng cân bằng.

Xem thêm: Các mẫu phòng khách sạn 3 sao

Tỷ lệ kích thước giường ngủ so với phòng ngủ là bao nhiêu?

Qua các phương án trên, chúng tôi nhận thấy, tỉ lệ của một căn phòng trung bình nên tuân thủ tỷ lệ 3:1. Đây là tỉ lệ tối ưu nhất tạo ra sự thẩm mỹ cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Theo bạn, kích thước nào cho giường ngủ là phù hợp nhất với căn phòng? Hãy cùng đóng góp với KTS Vip House và tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác của chúng tôi.Nếu có nhu cầu thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0916 556 477 để nhận tư vấn.

Tỷ lệ kích thước giường ngủ so với phòng ngủ là bao nhiêu?, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.50/5 - Có 3 Bình chọn