Bỏ túi cách làm cây thông noel bằng vải nỉ đơn giản nhất

Đăng bởi Biên Nguyễn
12/07/2019
3279
Cây thông noel, chiếc kẹo gậy xinh xắn hay cả những bông tuyết trắng tinh khôi đều là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Năm nay, bạn đã nghĩ sẽ chào đón giáng sinh của mình như thế nào chưa?

Tự tạo ra những món đồ trang trí giáng sinh bằng dấu ấn cá nhân vừa thể hiện cá tính của mình vừa tiết kiệm nhất, tại sao không? Hãy bỏ túi cách làm cây thông noel bằng vải nỉ đơn giản dưới đây, chuẩn bị một món quà thú vị nhất trong dịp Giáng sinh cuối năm nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Lễ giáng sinh được coi là một ngày hội lớn của văn hóa Phương Tây, kể từ khi du nhập vào Việt Nam nó cũng trở thành một ngày lễ được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ. Vì thế, đây không chỉ là một ngày có ý nghĩa trọng đại với những người theo công giáo mà còn dịp để nhiều người quây quần bên nhau và trao tặng những món quà thân thương cho những người thân yêu của mình.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Đặc biệt, đêm Giáng sinh còn được coi là một buổi lễ của trẻ em bởi lẽ trong đêm kỳ diệu này, mọi điều ước của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật, bằng cách bố mẹ tặng cho bé những món đồ chơi, món quà mà con muốn. Hơn nữa cùng là cách để những gặp đôi yêu nhau, trao cho nhau những món quà ý nghĩa do chính tay mình chọn hoặc làm. Với những cô nàng khéo tay thì việc tự mình làm ra những món quà tặng người yêu như cây thông noel bằng vải được xem là lựa chọn ý nghĩa nhất.

Thiết kế cây thông noel bằng vải nỉ - Tại sao không?

Mọi người cứ nghĩ rằng, chỉ có những món quà được mua thì mới có thể hoàn hảo nhất bởi nó được làm từ những người thợ thủ công lành nghề nhất mà không biết rằng món quà tự tay làm còn đem lại ý nghĩa lớn hơn rất nhiều bởi nó thể hiện cho tấm chân tình của người làm đặt vào.

Thiết kế cây thông noel bằng vải nỉ - Tại sao không?

Thiết kế cây thông noel bằng vải - Tại sao không? Một món đồ ý nghĩa nhất trong dịp Giáng sinh bạn không thể bỏ qua. Với những cây thông noel bằng vải vừa đúng với dịp lễ Giáng sinh vừa mang đến một món quà tặng ý nghĩa nhất, thể hiện được thành ý của người làm. Đồng thời với những cây thông noel bằng vải sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi mua sắm đồ trang trí noel. Vì thế, chẳng có lý do gì bạn có thể bỏ qua món đồ handmade này vào dịp Giáng sinh được.

Cách làm cây thông noel bằng vải nỉ đơn giản nhất

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cây thông noel như thế nào thì đừng quá lo lắng, theo dõi những bước làm cây thông noel bằng vải nỉ dưới đây là sẽ có ngay những cây thông noel bằng vải ấn tượng nhất:

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Vải nỉ

+ Bông lót

+ Kim, chỉ, kéo, súng bắn keo

+ Dây treo nhỏ

Các bước làm cây thông noel bằng vải nỉ

Bước 1: Vẽ hình cây thông lên tấm vải bằng nỉ như hình dưới đây, rồi dùng kéo cắt thành từng hình khác nhau:

Bước 2: Sau khi cắt được hình các cây thông noel thì bạn ghép 2 hình cây thông vào làm 1, rồi dùng kim khâu lại chắc chắn, trên mỗi miếng bạn kẻ một đường thẳng như hình. Miếng vải nỉ 1 bạn sẽ kẻ đường thẳng từ ngọn cây xuống ½ thân cây, miếng thứ 2 bạn kẻ chiều ngược lại, từ gốc đến ½ thân cây.

Bước 3: Tiến hành lắp ghép các cây thông noel với nhau, để ghép hai miếng lại với nhau một cách dễ dàng thì bạn cắt theo 2 đường thẳng đã vẽ, sau đó lấy miếng số 2 chồng lên miếng số 1 theo phương vuông góc theo khe đã cắt và nhớ cho kéo vào đường ghép để tạo sự chắc chắn cho cây thông noel vải nỉ.

Bước 4: Sau khi dựng cây thông noel thì bạn tiến hành trang trí cho nó bằng những ý tưởng độc đáo của mình. Sử dụng những viên đá lá lấp lánh nhỏ sinh nhiều màu sắc hay ngôi sao đẹp mắt, đạo điểm nhấn cho cây thông noel vải nỉ mà mình vừa làm ra.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên, bạn đã có ngay một cây thông noel bằng vải nỉ vô cùng đẹp mắt rồi phải không, hãy tham khảo thật kỹ để bỏ túi cách làm cây thông noel bằng vải nỉ đơn giản nhất này nhé. Tham khảo thêm các mẫu cây cảnh trang trí khác tại địa chỉ : https://vuongquocnoithat.vn/phu-kien-trang-tri/cay-canh/

Bỏ túi cách làm cây thông noel bằng vải nỉ đơn giản nhất, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.17/5 - Có 3 Bình chọn