Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ

Đăng bởi Biên Nguyễn
07/08/2019
3302
Với những ai đang có ý định xây nhà 2 tầng thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ vừa đạt hiệu quả sử dụng cao, vừa tiết kiệm chi phí mà Vip House chia sẻ dưới đây nhé.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn được sở hữu một ngôi nhà thật đẹp và khang trang dù đó là một căn biệt thự sang trọng, một ngôi nhà 2 tầng hiện đại hay đơn giản chỉ là một ngôi nhà cấp 4. Và với những ai đang có ý định xây nhà 2 tầng thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ vừa đạt hiệu quả sử dụng cao, vừa tiết kiệm chi phí mà Vip House chia sẻ dưới đây nhé.

Xem thêm xây nhà 2 tầng với 700 triệu

Những mẫu nhà 2 tầng chi phí xây dựng trên dưới 1 tỷ sau đây phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ có điều kiện kinh tế vừa phải và chưa cần quá nhiều diện tích xây dựng theo tiêu chí bền, đẹp và tiện nghi. Xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ là kinh phí tương đối phù hợp đối với diện tích xây dựng trung bình. Bên cạnh đó với những phương án tối ưu có được từ tư vấn của kiến trúc sư chắc chắn bạn sẽ sở hữu được không gian nhà 2 tầng vô cùng ưng ý.

Đừng bỏ qua bài viết này, bởi những chuyên gia bậc nhất trong lĩnh vực thiết kế & thi công xây dựng sẽ chỉ cho bạn những cách lựa chọn được mẫu thiết kế nhà 2 tầng dưới 1 tỷ khoa học và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn. Đồng thời, cũng trong nội dung bài viết Vip House sẽ chọn lọc và tổng hợp những mẫu thiết kế nhà 2 tầng chi phí xây dựng dưới 1 tỷ được nhiều người lựa chọn nhất. Hãy cùng đón đọc nhé!

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ

Khi bắt tay vào kế hoạch xây nhà, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố để đảm bảo chất lượng cũng như kinh phí dự tính của ngôi nhà. Dưới đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế xây dựng của chúng tôi

Xác định kinh phí hoàn thiện nhà

Đầu tiên, gia chủ cần xác định trước chi phí dự tính dưới 1 tỷ để xây nhà này là chi phí hoàn thiện toàn bộ căn nhà hay chỉ mới là chi phí hoàn thiện phần thô của công trình thôi. Bởi nếu bạn chỉ có 1 tỷ để hoàn thiện từ a-z các hạng mục thì rõ ràng khi chi phí để xây nhà cho phần thô chỉ nên ở mức 6-700 triệu, số tiền còn lại để hoàn thành nội thất trong nhà.

Xác định phong cách kiến trúc ngôi nhà

Nếu bạn dự định xây nhà với mức kinh phí dưới 1 tỷ đồng thì lựa chọn thông minh và tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn chính là lựa chọn các mẫu nhà 2 tầng phong cách hiện đại. Bởi lẽ, phong cách hiện đại này có các đường nét trang trí đơn giản, ít cầu kỳ, mang tới nét đẹp khỏe khoắn nhưng vẫn không kém phần tinh tế cho ngôi nhà. Do đó chi phí để thi công xây dựng nhà sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Với những mẫu nhà 2 tầng theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì chi phí cho phần trang trí ngoại thất, phào chỉ,… sẽ cao hơn. Nếu bạn vẫn muốn xây nhà 2 tầng theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển mà vẫn đảm bảo kinh phí dưới 1 tỷ đồng thì chắc chắn phải có giải pháp giảm diện tích và công năng của nhà xuống.

Có thể bạn đọc cũng quan tâm: Tư vấn xây nhà trên nền đất yếu

Xác định diện tích xây dựng nhà 2 tầng dưới 1 tỷ

Đối với nhà 2 tầng đầu tư ở mức kinh phí dưới 1 tỷ đồng, thì bạn có thể xây được các ngôi nhà 2 tầng có diện tích khoảng 60-80m2, thậm chí 90-100m2 nếu biết cách tiết kiệm và sử dụng vật liệu xây dựng một cách khéo léo.

Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là chi phí xây nhà 2 tầng sẽ thay đổi theo khu vực. Nếu ở vùng nông thôn, giá nguyên vật liệu xây dựng có thể rẻ hơn, vận chuyển lại dễ dàng và nhanh chóng hơn thì bạn có thể xây được mẫu nhà đẹp với diện tích lớn hơn. Tuy nhiên với những gia đình xây nhà 2 tầng ở thành phố, đặc biệt là ở trong ngõ hẻm, khó di chuyển vật liệu xây dựng vào nhà, thì kinh phí cho vật liệu và cho phí vận chuyển sẽ cao hơn. Do đó để có được mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ, bạn cần phải tính toán diện tích xây dựng sao cho thật phù hợp, tránh bị đội kinh phí.

Dưới đây Vip House sẽ đưa ra bảng tham khảo chi phí xây nhà 2 tầng hoàn thiện chưa bao gồm chi phí nội thất ở khu vực nông thôn.

BẢNG TÍNH GIÁ TRỊ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

LOẠI CÔNG TRÌNH

M2 XÂY DỰNG TỔNG THỂ

MỨC ĐẦU TƯ

M2 XÂY DỰNG

M2 SẢNH,
BAN CÔNG

M2 MÁI ĐUA

TỔNG M2

4TR/1M2

5TR/1M2

NHÀ 2 TẦNG

60

6

18

144

576.000.000

720.000.000

70

8

24

172

688.000.000

860.000.000

80

10

30

200

800.000.000

1.000.000.000

Đơn vị bán vách ngăn di động giá rẻ quý độc giả vào đây tham khảo nhé.

Thuê đơn vị thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Nhiều gia đình xây nhà 2 tầng ở nông thôn có thói quen tự vẽ mẫu nhà hoặc giao khoán toàn bộ cho thợ xây hay xây theo bản vẽ của ngôi nhà hàng xóm mà mình thấy đẹp. Tuy nhiên, cách xây nhà như vậy vừa không thể mang đến cho bạn một ngôi nhà đẹp hoàn hảo lại vừa không thể tính toán tiết kiệm chi phí xây dựng.

Chính vì vậy, để xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đồng, bạn nên thuê công ty thiết kế nhà chuyên nghiệp. Tìm đến các công ty thiết kế có uy tín với kinh nghiệm chuyên môn cao, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất về diện tính, dự toán chi phí và thiết kế cho bạn một mẫu nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo được kinh phí đầu tư xây dựng như dự tính.

Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà 2 tầng dưới 1 tỷ

Với kinh phí xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đồng, bạn cần cân đối giữa vật liệu xây dựng với vật liệu trang trí. Trong quá trình tính toán xây dựng nhà, bạn có thể rút bớt vật liệu trang trí, sơn và kỹ thuật sơn để tăng thêm kinh phí cho vật liệu xây dựng nhà chất lượng cao, mang đến một ngôi nhà bền vững hơn.

Lưu ý xây nhà 2 tầng không đội chi phí

Kinh phí xây dựng dự kiến của bạn có thể khoảng dưới 1 tỷ đồng, tuy nhiên có rất nhiều yếu tố xung quanh sẽ ảnh hưởng tới kinh phí xây nhà ở. Do đó, khi xây nhà 2 tầng dưới1 tỷ thì gia chủ nên lưu ý một số điều sau để không bị đội chi phí lên quá 1 tỷ đồng:

- Lựa chọn mảnh đất dễ xây dựng nhà: Việc xây nhà trên nền đất yếu khiến kinh phí nhà dồn vào phần móng nhiều hơn.

- Lựa chọn kiểu mái và kỹ thuật xây mái phù hợp: Hệ mái bằng sẽ tiết kiệm hơn hệ mái thái, mái ngói lại tốn kém hơn mái tôn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu xây dựng thì việc dự tính phần mái còn khá mơ hồ và còn chênh lệch nhiều, nhưng tới công đoạn cất mái thì bạn hoàn toàn có thể dự trù số kinh phí còn lại để cân đối các hạng mục khác rồi quyết định chọn kiểu mái phù hợp nhất.

- Lựa chọn thời điểm xây dựng nhà phù hợp: Thời điểm xây nhà phù hợp nhất đó là thời điểm nhiều nắng, ít mư, thời tiết thuận lợi. Lúc này thời gian thi công sẽ nhanh hơn và không bị gián đoạn, từ đó tiết kiệm chi phí cho nhân công.

- Thiết kế phòng công năng sử dụng theo đúng nhu cầu và số lượng thành viên: Số phòng xây dựng tiện ích càng nhiều thì nguyên vật liệu xây dựng càng cao, do đó không nên thiết kế mẫu nhà với số phòng ngoài nhu cầu sử dụng gây lãng phí đầu tư.

Tham khảo thêm:

Trước khi muốn xây nhà chuẩn bị những gì?

1 tỷ xây được nhà như thế nào?

Thiết kế nhà nhỏ chỉ với 400 triệu

Các mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đẹp

Dưới đây Vip House sẽ gửi tới bạn đọc tham khảo những mẫu thiết kế nhà 2 tầng với chi phí xây dựng dưới 1 tỷ đẹp ngất ngây mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà trong tương lai của gia đình mình:

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại chi phí xây dựng dưới 1 tỷ

Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng hiện đại chi phí xây dựng dưới 1 tỷ

Xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đẹp và tiện nghi

Hình ảnh: Xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đẹp và tiện nghi

Xây nhà 2 tầng kinh phí dưới 1 tỷ với ban công rộng

Hình ảnh: Xây nhà 2 tầng kinh phí dưới 1 tỷ với ban công rộng

Nhà 2 tầng hiện đại với kinh phí xây dựng dưới 1 tỷ

Hình ảnh: Nhà 2 tầng hiện đại với kinh phí xây dựng dưới 1 tỷ

Nhà 2 tầng với chi phí dưới 1 tỷ có gara oto

Hình ảnh: Nhà 2 tầng với chi phí dưới 1 tỷ có gara oto

Nhà 2 tầng với chi phí dưới 1 tỷ kiểu chữ L mái bằng

Hình ảnh: Nhà 2 tầng với chi phí dưới 1 tỷ kiểu chữ L mái bằng

Xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đồng với kiểu dáng hiện đại

Hình ảnh: Xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đồng với kiểu dáng hiện đại

Nhà 2 tầng kiểu dáng đơn giản cho kinh phí dưới 1 tỷ

Hình ảnh: Nhà 2 tầng kiểu dáng đơn giản cho kinh phí dưới 1 tỷ

Xây mhà 2 tầng dưới 1 tỷ đẹp ở khu vực nông thôn

Hình ảnh: Xây mhà 2 tầng dưới 1 tỷ đẹp ở khu vực nông thôn

Nhà biệt thự vườn 2 tầng chi phí xây dựng dưới 1 tỷ

Hình ảnh: Nhà biệt thự vườn 2 tầng chi phí xây dựng dưới 1 tỷ

Nhà phố kiểu hiện đại 2 tầng chi phí dưới 1 tỷ đồng

Hình ảnh: Nhà phố kiểu hiện đại 2 tầng chi phí dưới 1 tỷ đồng

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đồng mà kts Vip House đã chia sẻ một cách chi tiết nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin và gợi ý hữu ích để các chủ đầu tư có kế hoạch xây dựng phù hợp nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ, 10 rm_ratings 10 rm_ratings
2.83/5 - Có 10 Bình chọn